Hồng Minh đăng quang Giọng hát Việt nhí, lộ kết quả trước khi kết thúc?

Chủ Nhật, 25/10/2015 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cô bé “tóc mây” Hồng Minh đã chiến thắng hai bé trai Tiến Quang và Công Quốc sau đêm chung kết Giọng hát Việt nhí với 50,75% số phiếu bình chọn. Nhưng ngay khi cô bé còn đang thi với tiết mục hát chung cùng nữ ca sĩ Mỹ Tâm, trên mạng xã hội đã ngập tràn những lời đồn đoán chắc chắn cô bé sẽ là quán quân mùa thứ ba.
Những nghi hoặc được bày tỏ kiểu như: “Thấy Mỹ Tâm xuất hiện hát chung với đồng hương là biết kết quả xổ số rồi”, hoặc “Ngôi sao quyền lực nhất không thể hoà giọng với người không về nhất, không cần xem tiếp cũng biết kết quả”… Liệu có chuyện sắp đặt kết quả hay chỉ vì cư dân mạng quá nhạy cảm?
Mỹ Tâm đã cùng Hồng Minh thể hiện lại ca khúc hit của cô từ mấy năm trước: Giọt sương
Ngay từ khi xuất hiện ở vòng Giấu mặt, Hồng Minh đã gây chú ý với giọng hát ngọt ngào và gương mặt khả ái cùng mái tóc dài đến gần gót chân. Trong suốt các đêm thi, em thể hiện rằng mình có thể hát nhiều dòng nhạc và biểu diễn nhiều phong cách khác nhau với tính giải trí cao. So với hai bạn nam cùng chạy đua giành ngôi quán quân là Công Quốc, Tiến Quang, Hồng Minh chỉ đặc biệt hơn ở chỗ em là… thí sinh nữ.
Hồng Minh trong giây phút đăng quang
Về giọng hát, em không đặc biệt hơn các bạn và cơ hội chiến thắng chia đều cho cả 3 thí sinh. Tuy nhiên, cảm tình của khán giả là thứ rất khó định đoán. Có những đêm thi Hồng Minh hát không thật tốt nhưng em thường xuyên nhận được số lượng tin nhắn bầu chọn cao. Đặc biệt trong đêm bán kết 2, cô bé nhận được tới 70% số lượng tin nhắn.
Trước tiết mục song ca với Mỹ Tâm, Hồng Minh tự “dẫn chương trình” rằng em sẽ hát cùng với ca sĩ đồng hương Đà Nẵng của em, một lời phi lộ dường như có lý do chính đáng. Nhưng ngay trong tiết mục song ca bài hit của nữ ca sĩ nhiều fan nhất Việt Nam Giọt sương, Hồng Minh đã lộ điểm yếu về thanh nhạc: hát lạc bè. Tiết mục này vụng về hơn hẳn so với tiết mục song ca của Tiến Quang với ca sĩ Thu Minh.
Hát được bài chầu văn Huế này, Hồng Minh rất xứng đáng giành ngôi quán quân
Tuy nhiên, kết quả bình chọn không phải được quyết định ngay trong đêm chung kết, nó được tổng hợp từ lượng tin nhắn điện thoại, bầu chọn qua website của chương trình từ giây phút kết thúc đêm bán kết 2. Như đã nói, tình cảm của khán giả là điều khó định đoán. Vậy nên chỉ một tiết mục hát không thành công ngay trước giờ đóng tổng đài bình chọn sẽ không làm cho Hồng Minh mất đi số phiếu bầu cần thiết để giành chiến thắng. Hơn nữa, với phần thi đơn ca, em đã có một tiết mục rất ấn tượng khi thể hiện một bài chầu văn Huế và phô diễn được cả khả năng chơi đàn thập lục. Ở tuổi của em, hát được bài chầu văn này đã là một cố gắng vượt bậc.
Hồng Minh thể hiện cả khả năng chơi đàn thập lục trong tiết mục đơn ca
Rất khó để đi đến cùng sự thật về mối nghi ngờ có hay không việc dàn xếp kết quả với tất cả các chương trình truyền hình thực tế, Giọng hát Việt nhí cũng không ngoại lệ. Nhưng điều có thể chắc chắn là chính Mỹ Tâm với những điều tiếng về “quyền lực của ngôi sao số 1” trong cuộc thi Giọng hát Việt vừa mới kết thúc tháng trước đã khiến cho Hồng Minh gặp những bàn tán bất lợi về kết quả thi.
Nhưng, như đã nói, trong bài viết dự đoán về ngôi vị quán quân ngay trước đêm chung kết rằng Ai biết lấy lòng khán giả sẽ thắng, bé Hồng Minh đã thành công trong việc lấy lòng khán giả. Nếu xem đây chỉ là một sân chơi cho những giọng hát nhí, chúng ta nên “thể tất” cho những nghi vấn không có lợi cho trẻ em. Nhất là khi những lo ngại về việc đẩy trẻ con vào vòng xoáy showbiz quá sớm thời gian gần đây đã lắng dịu. Mà nguyên nhân của sự lắng dịu này không bởi Giọng hát Việt nhí hay những cuộc thi tương tự dành cho thí sinh nhỏ tuổi chứng tỏ được sự có ích của nó với trẻ em, mà do đã có một sự “đầu hàng”.
Một số hình ảnh trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2015.
Công Quốc hát liên khúc Neo đậu bến quê Lòng mẹ
Tiến Quang và tiết mục đơn ca Việt Nam trên đường chúng ta đi
Công Quốc, Thế Thanh, Nhã Thy mang đến một tiết mục vui nhộn với hoạt cảnh Lên chùa cầu an
 
Dương Khắc Linh và các học trò mào đầu cho tiết mục Bác Hồ người cho em tất cả
Huyền Thơ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*