Cô nhân viên ngân hàng 23 tuổi trở thành Vua đầu bếp 2014

Chủ Nhật, 26/10/2014 07:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thí sinh 23 tuổi Minh Nhật đã chiến thắng đối thủ dày dạn kinh nghiệm Lê Chi (42 tuổi) để đăng quang Vua đầu bếp - MasterChef 2014 mùa thứ hai. Tập chung kết được phát sóng tối 25/10/2014 trên VTV3.
Đề bài của chung kết Vua đầu bếp 2014 là lên ý tưởng cho một thực đơn gồm 3 món: Khai vị, Món chính, Món tráng miệng.
Minh Nhật chọn thực đơn mang phong cách ẩm thực Pháp với 3 món là: Gan ngỗng áp chảo, Thỏ Confit và Lê nấu rượu vang, trong khi thí sinh Việt kiều Canada Lê Chi lại chọn nấu món châu Á, đó là:  Súp nghêu, Cá sốt chua ngọt và Bánh Crep sầu riêng.
Món chính Thỏ Confit của Minh Nhật dù chưa thực sự đạt chuẩn theo cách nấu Confit, nhưng nhờ tài ứng biến của cô, món ăn vẫn giữ được hương vị thơm ngon và được BGK đánh giá tốt. Tài ứng biến của Minh Nhật còn thể hiện ở món khai vị, khi cô cho thêm táo kẹp giữa gan ngỗng và bánh mì, tạo cảm giác thanh mát, chống ngấy.

Lệ Chi và Minh Nhật
Thực đơn châu Á của Lê Chi cũng được BGK khen ngợi. Món súp ngêu được đánh giá ngon và lạ, BGK hơi tiếc là Lê Chi đã tham để quá nhiều "cái", thay vì tăng thêm nước cho súp. Món chính cá sốt chua ngọt của Lê Chi cũng được BGK đánh giá rất tốt. Riêng món Crep sầu riêng được BGK khen trình bày màu sắc thật tuyệt vời.
So sánh giữa hai thí sinh này, BGK cho rằng Minh Nhật đã rất táo bạo khi chọn những món đòi hỏi nhiều kĩ năng chế biến, kĩ thuật nấu cao tay. Cô gái trẻ được BGK đánh giá cao ở khả năng ứng biến trong nhiều tình huống.

Minh Nhật thành Vua đầu bếp 2014
Trong đêm chung kết Lê Chi vẫn giữ phong độ. Tuy nhiên thực đơn của chị có phần hơi đơn giản cho đêm chung kết. Lê Chi vẫn nấu rất tốt, tuy nhiên, có thể nhận thấy các món ăn của chị nấu vẫn thiếu nét tinh tế.
Chiến thắng Vua đầu bếp 2014, phần thưởng cho Minh Nhật là 500 triệu đồng và hợp đồng viết một cuốn sách nấu ăn do cô viết.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI