Chung kết 'Solo cùng Bolero': 'Ghế nóng' tiếp tục 'dậy sóng'

Chung kết 'Solo cùng Bolero': 'Ghế nóng' tiếp tục 'dậy sóng'

Thứ Ba, 20/11/2018 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở tập 6 "Solo cùng Bolero 2018" phát sóng vào tối 19/11 trên kênh THVL1, các giám khảo tiếp tục cho thấy sự bất đồng quan điểm.
Chung kết 'Solo cùng Bolero 2018': Giám khảo bất đồng quan điểm về sang – sến

Chung kết 'Solo cùng Bolero 2018': Giám khảo bất đồng quan điểm về sang – sến

Phần thi cuối cùng trong tập 5 "Solo cùng Bolero 2018" của anh thợ cắt tóc Văn Minh và ông chủ tiệm cơm La Si Nal đã khơi dậy cuộc tranh luận trong ban giám khảo về "sang" và "sến" trong âm nhạc. 
Đây cũng là đêm thi cuối cùng của vòng chung kết 1 Solo cùng Bolero, dành cho 6 thí sinh còn lại trong tpp 18 là: Quang Thành, Quốc Hương, Quang Đệ, Dương Huệ, Chế Dũng và Lâm Quốc Khải.
Thử thách dành cho các thí sinh là hát song ca với bài hát sở đoản do BTC chỉ định cùng với phần thi phụ là hát nối chữ.
Mở đầu chương trình là cặp thí sinh Quang Thành (Huế) và Quốc Hương (Tiền Giang) với ca khúc chỉ định Người phu kéo mo cau. Ca khúc này có phần gây áp lực cho Quốc Hương bởi anh chưa từng cũng như chưa dám thể hiện trước đó.
Giám khảo Mỹ Huyền nhận xét khá khắt khe: “Có thể Mỹ Huyền cổ hủ nhưng theo Mỹ Huyền, mình chỉ cần hát ngọt hơn, đậm đà, sâu lắng, truyền cảm hơn để dòng nhạc bolero không bị mai một, chứ Mỹ Huyền không thích các bạn hát phá cách. Quang Thành thể hiện gần theo ý chị nhưng cần xem lại phong cách biểu diễn một chút, giơ tay nhiều quá khiến người xem chóng mặt. Chị thích giọng lạ của Quốc Hương. Giọng em ấm, dày, tuy nhiên em hát chưa rõ lời, cần phát âm chuẩn hơn”.
Giám khảo Đông Đào có phần khó tính hơn: “Đông Đào chưa hài lòng với phần thi của 2 bạn, chưa lột tả được nhân vật và câu chuyện, nhất là Quốc Hương, chị thấy em hát bài này chưa đạt. Quang Thành có giọng hay, nổi trội hơn Quốc Hương, có cố gắng nhưng chưa thoải mái lắm".
Với phần thể hiện chưa đủ chinh phục hoàn hảo, Quốc Hương đã phải chia tay chương trình.
Chú thích ảnh
Thí sinh Quang Thành (Huế) và Quốc Hương (Tiền Giang)
Cặp thí sinh Chế Dũng và Lâm Quốc Khải (Lộ Lộ) thể hiện ca khúc Em là tất cả (sáng tác: Lam Phương).
Là 2 giọng hát được đánh giá cao, phần song ca của Chế Dũng và Lâm Quốc Khải khá ngọt ngào và mùi mẫn. Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra cho Chế Dũng khi mới bắt đầu cất giọng.
Giám khảo Mỹ Huyền: “Anh Chế Dũng vào sai nhịp và có hát sai lời. Chế Dũng hát rất là khá nên Mỹ Huyền cảm thấy rất tiếc. Giọng của anh êm, nhẹ nhàng nhưng thiếu sự tự tin cả bài. Quốc Khải hát rất sáng, rõ, tự tin và có sự nhường nhịn để phối hợp. Tuy nhiên, giọng của Khải thiếu sự nhẹ nhàng, mềm mại”.
Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Khi nghe tên 2 thí sinh song ca với nhau, Mạnh Quỳnh rất vui và chờ đợi phần song ca này nhưng khi anh Chế Dũng cất lên câu đầu, Mạnh Quỳnh rất buồn vì anh hát nhầm lời phần sau của bài. Còn về chất giọng thì Mạnh Quỳnh rất thích chất giọng của anh. Khải ca tốt lắm. Lần trước anh nhận xét em hơi bị “con gái” một chút có lẽ đó là vì lần đó em hát bài của nữ, còn lần này em hát rất tốt, lên cao xuống thấp tốt”.
Với sự cố kỹ thuật và áp lực sân khấu, Chế Dũng đã phải dừng chân ở top 18 của Solo cùng Bolero năm nay trong sự tiếc nuối của nhiều người. Lâm Quốc Khải là thí sinh có số điểm cao nhất trong 6 thí sinh trong phần thi song ca (36,75 điểm, chưa tính 1 điểm cộng ở phần thi hát nối chữ).
Chú thích ảnh
Chế Dũng và Lâm Quốc Khải (Lộ Lộ)
Cặp thí sinh cuối cùng là Dương Huệ (Hà Nội) và Quang Đệ (Quảng Nam). Đây là 2 thí sinh đến từ miền Bắc và miền Trung, nhưng ca khúc chỉ định dành cho cả hai lại là ca khúc Cây cầu dừa (Vinh Sử) – đậm chất miền Tây Nam Bộ.
So với vòng bán kết, Dương Huệ có sự tiến bộ rõ rệt. Cô thể hiện ca khúc khá ngọt ngào với một phong cách dịu dàng, đáng yêu của cô gái Hà thành. Tuy nhiên, giám khảo Đông Đào yêu cầu khắt khe hơn về cách phát âm của 2 thí sinh. 
"Hai em có sự cố gắng nhưng chưa đạt mong muốn của một người rặt miền Tây như Đông Đào. Quang Đệ có vài chữ bị ngọng, nhưng sự tương tác của em đã giúp em kéo lại điểm, giọng của em cũng khá tốt. Dương Huệ phát âm cũng hơi ngọng, diễn ít hơn bạn nam, cần đỏng đảnh nhõng nhẽo hơn một chút. Tuy nhiên, phải khen Dương Huệ có sự duyên dáng bắt mắt, giọng rất trẻ"
Giám khảo Mạnh Quỳnh thì có quan điểm khác với Đông Đào: "Với Mạnh Quỳnh, phần thi của 2 thí sinh tương đối ổn, cần diễn xuất thêm một chút nữa thôi chứ giọng 2 em, một người miền Bắc và 1 người miền Trung thì khi phát âm bài miền Nam không thể chuẩn được. Mạnh Quỳnh có thể tha thứ được. Dương Huệ hát vẫn ngọt như thường. Quang Đệ cần ca rõ chữ hơn".
Theo giám khảo Mạnh Quỳnh, giọng hát của anh như thế nào thì anh sẽ hát như vậy chứ không tập hát theo giọng từng địa phương mà mình lưu diễn vì đó là sở đoản. Đó là hướng đi của anh trong 20 năm đi hát.
Giám khảo Mỹ Huyền cũng không đặt nặng việc giọng vùng miền: "Quan trọng là chất giọng của 2 em. Quang Đệ hát còn hơi điệu. Dương Huệ là người Bắc mà hát giọng Nam như vậy chị cũng đã phải nể phục em rồi. Tuy nhiên, khi hát em không nên đè nén, điệu quá, cứ mộc mạc, đơn sơ".
Chú thích ảnh
Dương Huệ (Hà Nội) và Quang Đệ (Quảng Nam)
Sau vòng thi song ca, cả 6 thí sinh cùng bước vào vòng thi phụ mang tên "Hát nối chữ". Giám khảo Đông Đào là người ra đề bằng bài hát Mưa nửa đêm. 
Kết quả, Quang Thành, Lâm Quốc Khải và Dương Huệ là 3 thí sinh nhận được 1 điểm cộng.
Chú thích ảnh
Chung cuộc, Lâm Quốc Khải dẫn đầu với số điểm 37,75, kế đến là Quang Thành và Dương Huệ với cùng số điểm 36,75. Quang Đệ đứng vị trí thứ tư với 35,75. Hai thí sinh còn lại là Chế Dũng và Quốc Hương cùng được 34,75 điểm, phải chia tay với chương trình.
Đêm thi thứ 6 đã khép lại vòng chung kết 1 của Solo cùng Bolero 2018. Sau khi loại 3 thí sinh (tập 4, 5, 6), chương trình hiện còn 15 thí sinh là: Henry Nguyễn, Trọng Khương, Như Ý, Trúc Ly,Trúc Anh, Huỳnh Gia Đạt, La Si Nal, Nguyễn Văn Minh, Lê Vinh, Tú Tri, Dương Huệ, Nguyễn Huy, Lâm Quốc Khải, Quang Thành, Quang Đệ.
Bước vào vòng chung kết 2, 15 thí sinh được chia làm 3 đêm thi, mỗi đêm có 5 thí sinh. Thử thách của vòng này là các thí sinh sẽ thể hiện dấu ấn cá nhân qua tiết mục đơn ca và phần thi phụ là thể hiện tài lẻ của mình.
Vòng chung kết 2 Solo cùng Bolero 2018 sẽ lên sóng vào 21h tối Thứ Hai (26/11) trên THVL1.
Bảo Chi. Ảnh & clip: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI