Chung kết 'Giọng hát Việt nhí 2014': 'Cuộc đấu' của Hoàng Anh và Thiện Nhân

Thứ Sáu, 03/10/2014 10:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Giọng hát Việt nhí sẽ khép lại mùa 2 vào tối 4/10 tới, cho dù năm nay không có thí sinh nào gây hiện tượng như Phương Mỹ Chi năm ngoái nhưng những nhân tố tích cực nhất tạo nên hồn vía của một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc vẫn có đủ.
Cả 3 thí sinh Thiên Nhâm, Hoàng Anh và Thiện Nhân đều chứng tỏ họ xứng đáng có mặt ở đêm chung kết. 3 gương mặt, 3 phong cách khác nhau và sự lựa chọn sẽ không dễ dàng.
Quyền lực khán giả
Sau hiện tượng Phương Mỹ Chi ở mùa đầu tiên, Giọng hát Việt nhí bước vào mùa 2 với sức ép lớn hơn về mặt chất lượng khi thực sự không có gương mặt nổi trội nào bứt được ra khỏi tốp.
Cả 3 thí sinh Thiên Nhâm (đội Lam Trường), Hoàng Anh (đội Hồ Hoài Anh - Hương Giang) và Thiện Nhân (đội Cẩm Ly) có mặt đến giờ phút này là do quyền lực thật sự của công chúng dù nói một cách công bằng, vẫn có nhiều thí sinh khác xứng đáng hơn, dù không nhiều.

Các thí sinh ôm nhau khóc khi nghe đọc kết quả trong đêm bán kết
Tính từ vòng live show đối đầu đầu tiên, cả 3 nhân vật này đều đứng đầu trong đội của mình về lượng tin nhắn của khán giả, chưa một lần nào phải lọt vào tốp buộc HLV phải lựa chọn. Cũng cần phải nói thêm, cả 3 gương mặt này đều có sự hậu thuẫn rất lớn của mạng xã hội. Những fanpage Facebook được mở ra, những kêu gọi từ các các diễn đàn âm nhạc đã tạo điều kiện cho cả 3 gương mặt này đi sâu vào vào trí nhớ của công chúng và sự bầu chọn đã lan tỏa hơn rất nhiều so với năm ngoái.
Tất nhiên, chẳng ai biết những ai đứng đằng sau 3 gương mặt này khi làm những chiến dịch truyền thông khá chuyên nghiệp nhưng rõ ràng cả 3 thí sinh này đều hơn hẳn nhưng người còn lại về mặt quảng bá.
Và cả 3 đã có mặt ở đêm chung kết theo “yêu cầu” của công chúng và đêm chúng kết quyền lực của công chúng sẽ quyết định số phận của các thí sinh.
“Đa dzi năng” hay một màu?
Năm nay, rất khó nhìn ra được ai sẽ đi xa hơn sau đêm chung kết. Cả 3 gương mặt này có 3 phong cách khác nhau. Thiên Nhâm (đội Lam Trường) ngả một màu về dòng trữ tình quê hương mà đúng ra sẽ hợp hơn nếu em ở đội Cẩm Ly. Trong khi đó, Thiện Nhân ở đội Cẩm Ly nên được đặt trong vòng tay Lam Trường bởi cô bé này “sáng” nhất ở mảng pop. Chỉ có Hoàng Anh là tìm đúng “minh chủ” khi về đội của Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang.
Gương mặt sáng nhất lúc này dường như là Thiện Nhân của đội Cẩm Ly. Trên các mạng xã hội và nhiều trang web bầu chọn, Thiện Nhân đang là gương mặt được ưu ái nhất. Ở cô bé quê Bình Định này, lối hát tình cảm, giọng cao trong và có cảm xúc được HLV Cẩm Ly ra sức bồi đắp và phía sau, có thêm phù thủy phòng thu, Minh Vy gọt giũa thêm. Về mặt chất lượng, Thiện Nhân đang có ưu thế lớn nhất.
Nhưng đừng quên Giọng hát Việt nhí dù sao cũng là một chương trình truyền hình tương tác, bạn có thể hát hay nhưng để lấy được tin nhắn bầu chọn, giọng hát thôi chưa đủ. Về  mặt này, Thiện Nhân kém hẳn bởi cô bé này khá lười di chuyển trên sân khấu và không có được sự nhạy bén để lấy tiếng cười khán giả.  
Khác hẳn Thiện Nhân, nói về biến hóa thì Hoàng Anh là vô địch. Chẳng khác gì quán quân Quang Anh năm ngoái, hai HLV Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang đã lại tiếp tục “biến” gà chiến năm nay của mình, thành một phiên bản nghệ sĩ “đa dzi năng”, cái gì cũng chơi được và chơi khá tốt, từ nhạc kịch đến nhạc nước ngoài, pop, rock, dân ca đến nhạc cách mạng…
Hoàng Anh không có chất giọng tốt như Thiện Nhân nhưng cậu rất “ăn” sân khấu và đây mới là điều hy vọng sẽ đem đến bất ngờ. Về đường dài, việc một người đi theo xuyên suốt một dòng nhạc là một điều đáng quý nhưng ở một cuộc thi, đó là sự mạo hiểm. Chính điều này cũng thấy ở đội của Hồ Hoài Anh năm nay khi cô bé “quy y” - Lê Thanh Huyền Trân, dù chỉ chọn thể hiện duy nhất những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn và hát khá cảm xúc nhưng cuối cùng vẫn thất bại ở đêm bán kết bởi cô không thể biến hóa khác được.
Thiện Nhâm của đội Lam Trường mang nhiều nét giống Huyền Trân khi em chỉ hát rất tốt dòng nhạc trữ tình. Nhưng chỉ đến thế và không khác được hơn.
Xem ra chỉ còn mỗi Hoàng Anh và Thiện Nhân là hai yếu tố cạnh tranh gay gắt nhất trong đêm chung kết. Trước giờ khai cuộc, Thiện Nhân đang dẫn đầu về bầu chọn nhưng bấy nhiêu vẫn chưa nói được gì nhiều. Năm ngoái, trước đêm chung kết, gần như toàn bộ dự đoán đều đổ về Phương Mỹ Chi nhưng người cuối cùng được gọi tên lại là Quang Anh. Năm nay liệu lịch sử có lặp lại?
Đêm Chung kết xếp hạng sẽ diễn ra lúc 21h10 ngày thứ Bảy, 4/10/2014 tại Hãng phim Giải phóng (TP.HCM), truyền hình trực tiếp trên VTV3. Kết quả chung cuộc sẽ do khán giả quyết định từ tin nhắn bầu chọn.
N. Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi