29/12/2016 09:17 GMT+7 | Quán tốt-Món ngon
(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Trứng đen bắt nguồn từ một vùng nông thôn của Trung Quốc. Tương truyền, món ăn này đã có tuổi đời 500 năm có lẻ.
Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ “ướp” trứng đã được cải thiện. Để tạo ra món ăn này, người ta sẽ pha một dung dịch gồm: trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro gỗ đã để nguội. Sau đó, các loại trứng gà, vịt hoặc cút sẽ được thả vào đó ngâm từ 2 – 5 tháng.
Vẻ ngoài của món trứng đen này là một thách thức lớn với các đầu bếp, đồng thời cũng gây tò mò với thực khách. Lòng trắng của trứng có màu nâu cánh gián đậm, dẻo trong như thạch, còn lòng đỏ thì lại xanh đen.
Dù đã có tuổi đời đến cả trăm năm, thế nhưng, với những người lần đầu thưởng thức thì món trứng đen lại chẳng dễ nhằn vì nó có mùi amoniac. Cũng vì thế mà nó còn có tên gọi khác là “trứng nước tiểu ngựa”.
Tại các nhà hàng, trứng đen được coi là một món ăn khai vị. Để thưởng thức, bạn sẽ phải vượt qua mặc cảm ban đầu về mùi của nó. Tuy nhiên, khi nỗi ám ảnh này đã qua đi, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị vô cùng độc đáo.
Lòng trứng có kết cấu mượt mà, sáng bóng và mọng nước. Khi ăn kèm một lát gừng nhỏ, vị ngọt ngào và cay nồng hòa quyện vào nhau như tan chảy nơi đầu lưỡi, khiến nhiều người mê mẩn. Món trứng có thể ăn vào mọi thời điểm trong ngày như bữa sáng, trưa, tối hoặc là món ăn giữa buổi tùy vào sở thích của người thưởng thức. Nếu có cơ hội đến Trung Quốc, đừng quên “triển” ngay món này để mở rộng kiến thức về ẩm thực nhé!
Ngọc Hà
Tổng hợp
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất