Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Báo TT&VH 21/8/1982 - 21/8/2022, Tổng Biên tập Lê Xuân Thành đã có những lời tri ân đến các thế hệ độc giả, PV, BTV... của Báo về chặng đường 40 năm đầy nỗ lực và tự hào.

Tổng Biên tập Báo TT&VH Lê Xuân Thành:
Chúng tôi vẫn ở đây và theo đuổi lý tưởng

40 năm trước, Lãnh đạo TTXVN, những người sáng lập Báo Thể thao và Văn hóa đã thể hiện tầm nhìn, bản lĩnh và khát vọng lớn lao trong việc mở cánh cửa ra với thế giới trong điều kiện các phương tiện truyền tin và nguồn thông tin còn vô cùng hạn chế. Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Báo TT&VH 21/8/1982 - 21/8/2022, Tổng Biên tập Lê Xuân Thành đã có những lời tri ân đến các thế hệ độc giả, PV, BTV... của Báo về chặng đường 40 năm đầy nỗ lực và tự hào.

Cách đây 40 năm, ngày 21/8/1982, báo TT&VH đã ra đời trên cơ sở tờ tin nhanh Espana 82 do TTXVN phát hành. Trong một bộ phim tư liệu chúng tôi đã nỗ lực tái hiện lại một phần của lịch sử đó.

Từ 40 năm trước, những Lãnh đạo TTXVN, những người sáng lập báo TT&VH đã thể hiện tầm nhìn, bản lĩnh và khát vọng thật lớn lao trong việc mở cánh cửa ra với thế giới trong điều kiện các phương tiện truyền tin và nguồn thông tin còn vô cùng hạn chế. Lấy nhu cầu của bạn đọc làm trung tâm, những người làm báo TT&VH ngày đó đã làm hết sức mình bằng tất cả niềm đam mê để chuyển tải những thông tin nóng hổi nhất, hữu ích nhất đến với bạn đọc. 

Ngày nay, thế giới đã phẳng hơn rất nhiều, đã bước vào kỷ nguyên số, thậm chí đã manh nha xây dựng "vũ trụ ảo" (metaverse), nhưng khát vọng làm báo ấy vẫn còn nguyên giá trị. Những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh những nội dung số, để bắt kịp với nhu cầu thông tin của xã hội, nhất là thông tin trên lĩnh vực thể thao, năm hóa, giải trí, báo TT&VH còn không ngừng đổi mới cách tiếp cận thông tin, để mang tới cho bạn đọc nhiều tri thức hơn và nhiều giá trị nhân văn hơn. Đó cũng là những nội dung mà xã hội ngày nay đang đòi hỏi và công chúng ngày nay cũng đang chờ đợi ở một tờ báo giàu truyền thống như TT&VH.

Tổng Biên tập Lê Xuân Thành phát biểu tri ân đến các thế hệ độc giả, PV, BTV... nhân Ngày truyền thống Báo TT&VH 21/8/1982 - 21/8/2022

Từ Espana 82 đến nay, báo TT&VH vẫn luôn nhận được sự quan tâm toàn diện của cơ quan chủ quản TTXVN, sự hợp tác chặt chẽ của các đơn vị trong Ngành, đặc biệt trong việc tổ chức những chiến dịch thông tin lớn về thể thao, tuyến thông tin đặc biệt về văn hóa, những hoạt động tổ chức sự kiện có sức ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa xã hội. Nhờ đó TT&VH đã đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng của công chúng, Tờ báo dần dần phát triển từ 1 bản tin nhanh thành 1 tổ hợp truyền thông đa phương tiện thu nhỏ với đủ các nền tảng: báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh, truyền thông xã hội. Thay mặt các phóng viên, biên tập viên, viên chức và người lao động tại Báo đã và vẫn đang làm việc, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ đặc biệt quý báu này.

“Muốn đi xa, phải đi cùng nhau” – với triết lý đó, báo TT&VH không ngừng mở rộng các mối quan hệ để tìm kiếm những nguồn lực mới, những niềm cảm hứng mới cho tương lai. Tôi xin chân thành cảm ơn những cộng tác viên vẫn kiên cường viết bài, giữ chuyên mục; những văn nghệ sĩ, trí thức vẫn miệt mài đóng góp trí lực và trí tuệ cho các Diễn đàn, Giải thưởng; những người bạn vẫn luôn nhiệt tình ủng hộ chúng tôi bằng cách đọc báo, dù là báo in hay báo điện tử hoặc xem truyền hình, tự mua báo ngoài sạp hay có báo biếu... Chúng tôi vẫn còn ở đây, theo đuổi lý tưởng mà chúng tôi gọi vui là "phu chữ" chính vì còn có những người bạn vẫn thủy chung lựa chọn “đọc” tờ báo của mình. Tôi cũng xin cảm ơn những đối tác đã lựa chọn đồng hành cùng TT&VH trong thời gian qua, và vẫn cùng TT&VH hướng tới các kế hoạch tương lai.

Tổng Biên tập Báo Thể thao và Văn hóa Lê Xuân Thành