Yonhap: Mỹ đưa máy bay truy tìm hạt nhân tới Bán đảo Triều Tiên

Yonhap: Mỹ đưa máy bay truy tìm hạt nhân tới Bán đảo Triều Tiên

Thứ Năm, 20/04/2017 16:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho biết Không quân Mỹ ngày 20/4 đã đưa một máy bay loại WC-135 có khả năng phát hiện hạt nhân tới khu vực phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh có khả năng Triều Tiên sắp tiến hành một vụ thử hạt nhân.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiếc máy bay đặc dụng này của Mỹ đã có chuyến xuất kích khẩn cấp trên vùng biển phía Đông của khu vực với nhiệm vụ thu thập mẫu không khí để phát hiện và xác định các vụ nổ hạt nhân. Chiếc máy bay trên đã tới căn cứ không quân Kadena ở Okinawa của Nhật Bản hồi đầu tháng này.
Chuyến bay dường như là để kiểm tra xem liệu Triều Tiên đã cho nổ một quả bom hạt nhân hay chưa, cũng như kiểm tra khả năng sẵn sàng hoạt động trong trường hợp Triều Tiên thực sự tiến hành hành động khiêu khích.
Triều Tiên tung video dội mưa tên lửa san phẳng thành phố Mỹ

Triều Tiên tung video dội mưa tên lửa san phẳng thành phố Mỹ

Tại buổi lễ, dàn hợp xướng quân đội đã trình bày một bài hát hào hùng trong khi màn hình phía sau chiếu những hình ảnh của vụ phóng thử một quả tên lửa hồi tháng 2.

Liên quan hoạt động của nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 19/4 xác nhận lịch trình của tàu USS Carl Vinson đã được điều chỉnh song khẳng định hạm đội này đang trên đường đến Bán đảo Triều Tiên, một phần cam kết của Mỹ về việc sát cánh với các đồng minh tại Tây Bắc Thái Bình Dương.
Việc Mỹ đưa nhóm tàu tấn công cùng tàu sân bay USS Carl Vinson tới vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên đã khiến tình hình tại khu vực này trở nên rất căng thẳng, đặc biệt trong bối cảnh Triều Tiên được cho đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*