Yên Bái ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19

Thứ Ba, 27/04/2021 11:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/4, bà Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
An Giang ghi nhận một trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2

An Giang ghi nhận một trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 23/4, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, vừa phát hiện thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp này là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4, trong đoàn đã có 4 ca dương tính trước đó. Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.
Yên Bái ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19, Covid-19 Yên Bái, tình hình dịch Covid-19, số ca mắc dịch Covid-19, tình hình dịch Covid-19, Covid-19
Khách sạn Như Nguyệt 2 bị phong tỏa. Ảnh: Tuấn Anh -TTXVN
Trước đó, ngày 26/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp là F1 của các bệnh nhân số 2786, 2811, 2812, 2831, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho một trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và một cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2. Kết quả có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.
Như vậy, đến nay liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4, có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.
Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng nhưng cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19.
Việt Dũng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*