Xuất hiện hệ thống siêu tên lửa Nga khiến tên lửa Mỹ Patriot phải cúi đầu

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga.

Xuất hiện hệ thống siêu tên lửa Nga khiến tên lửa Mỹ Patriot phải cúi đầu

Thứ Tư, 26/04/2017 08:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tên lửa Patriot PAC-3 của Mỹ không phải là đối thủ của hệ thống vũ khí này vì nó chỉ có tầm bắn 40 km, tầm cao 20 km, trong khi tầm bắn của hệ thống vũ khí mới của Nga là 600 km và tầm cao lên tới 100 km.
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài phát thanh Sputnik, chuyên gia quân sự Nga Viktor Baranets đã ca ngợi hệ thống tên lửa thế hệ mới S-500 Prometey của Nga vốn đang trong giải đoạn thử nghiệm cuối cùng, có khả năng tiêu diệt chưa từng có.
Mới đây, kỹ sư trưởng tập đoàn quốc phòng Nga Almaz-Antey, ông Pavel Sozinov cho biết hệ thống tên lửa đất đối không thế hệ mới S-500 của Nga có khả năng tấn công các mục tiêu ở tầng trên của bầu khí quyển, cách bề mặt Trái Đất 100 km.
S-500, do Almaz-Antey thiết kế, có tầm bắn lên tới 600 km, có khả năng tiêu diệt tới 10 mục tiêu tên lửa đạn đạo và tên lửa siêu thanh với tốc độ lên đến 7 km/giây.
Chùm ảnh: Top 10 loại vũ khí Nga làm thay đổi cán cân quyền lực thế giới

Chùm ảnh: Top 10 loại vũ khí Nga làm thay đổi cán cân quyền lực thế giới

Trong năm 2017, lực lượng tên lửa chiến lược sẽ được nhận 41 tên lửa đạn đạo mới, không quân Nga sẽ có thêm 170 máy bay mới, bộ binh 905 xe tăng và xe quân sự, và hạm đội 17 tàu mới.
 
 
Trao đổi với Sputnik, chuyên gia Viktor Baranets chỉ ra những đặc điểm “độc nhất vô nhị” của S-500 Prometey. "S-500 có khả năng đánh chặn các mục tiêu ở độ cao lên đến 100 km trên mặt đất mà đây thực ra là độ cao của vùng gần vũ trụ. Các cuộc kiểm tra cuối cùng của hệ thống sẽ diễn ra tại một trong những thao trường lớn nhất ở Kazakhstan, do tầm bắn hiệu quả của S-500 là 600 km. Không có hệ thống tên lửa đất đối không nào khác trên thế giới có bán kính hủy diệt như thế", ông Baranets nói.
Theo ông Baranets, hệ thống S-500 cũng được thiết kế để tiêu diệt các khối chiến đấu của các tên lửa siêu thanh. Ông khẳng định rằng theo đặc điểm của nó, S-500 sẽ vượt đáng kể S-400 và sẽ mạnh hơn đối thủ Mỹ là hệ thống tên lửa Patriot (PAC-3). So sánh S-500 với các tên lửa khác, chuyên gia Nga cho hay S-400 tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi 400 km, về độ cao là 60 km, trong khi S-500 có tầm bắn xa 600 km, độ cao 100 km. Còn tên lửa Patriot của Mỹ có nhược điểm là tầm bắn tối đa 40 km, tầm cao 20 km.
Trước đó, mạng tin Zvezda của Nga đánh giá hệ thống tên lửa S-500 Prometey không chỉ là hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo của Nga, mà còn được đánh giá là một gói các biện pháp nhằm biến hệ thống phòng không của Nga thành một không gian thông tin duy nhất.
Theo Zvezda, “bây giờ có thể nói rằng Nga đã tạo ra hệ thống phòng không đa tầng giai đoạn đầu tiên của thế giới, chắc chắn sẽ bảo vệ đất nước khỏi những cuộc tấn công tên lửa khổng lồ”.
Theo Trần Minh - Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO