Xử lý đối tượng hành hung bảo vệ bệnh viện khi được yêu cầu khai báo y tế

Thứ Sáu, 10/04/2020 17:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 10/4, Thiếu tá Lê Văn Xinh, Trưởng Công an Phường 10, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ, xử lý một đối tượng có hành vi hành hung nhân viên bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, khi được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tại Khu vực khám sàng lọc phòng, chống dịch COVID-19.
Khai báo y tế không trung thực làm lây lan dịch COVID-19 có thể bị phạt tù từ 1-5 năm

Khai báo y tế không trung thực làm lây lan dịch COVID-19 có thể bị phạt tù từ 1-5 năm

Thời gian qua, nhiều trường hợp không tuân thủ quy định cách ly, khai báo y tế không trung thực... làm lây lan dịch ra cộng đồng.
Theo tường trình của các nhân viên bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 9/4, xe ô tô 51G-657.06 chở 4 người đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. Khi đến cổng bệnh viện, anh Rơ Ông Philip là bảo vệ khu vực cổng có thông báo cho lái xe vào đo thân nhiệt theo quy định. Tài xế nói đang chở người đi cấp cứu, do vậy, anh Rơ Ông Philip đã để xe chạy vào trong bệnh viện và gọi cho bảo vệ trực tại khu vực cấp cứu, thông báo 4 người trên xe chưa sàng lọc y tế.
Tuy nhiên, các bác sĩ và điều dưỡng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết, trường hợp này chỉ đến khám thai thông thường, chứ không phải trường hợp cấp cứu.
Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, chiếc xe này quay trở lại bệnh viện để lấy kết quả xét nghiệm. Khi được anh Nguyễn Anh Tú là bảo vệ đang trong ca trực hướng dẫn vào khu vực đo thân nhiệt, lái xe Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, trú tại Phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) đã xuống xe chửi và dọa đánh nhân viên bảo vệ. Không dừng lại ở đó, Nguyễn Văn Hùng tiếp tục lên lái xe, quệt gương chiếu hậu vào tay phải anh Tú. Sau đó, Hùng xuống xe đấm vào mặt anh Tú 3 cái, rồi lên xe và tiếp tục dọa nạt.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt bức xúc cho biết:  Vì sự việc ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên, Bệnh viện đã báo Công an Phường 10 đến giải quyết. Đây là hành động không thể chấp nhận được; hành hung nhân viên bảo vệ vì chống đối, không khai báo y tế theo quy định chung của ngành Y tế trong thời gian chống dịch COVID-19.
Tuy nhiên, theo các nhân viên bảo vệ, sau khi các cán bộ Công an Phường 10 đến, đã cho Nguyễn Văn Hùng ra về. Đến chiều 9/4, tám nhân viên trong bệnh viện có liên quan đến vụ việc được mời lên Công an Phường 10 để làm việc.
Thiếu tá Lê Văn Xinh, Trưởng Công an Phường 10 cho biết: Khi cán bộ trong đơn vị tới giải quyết, đối tượng trình bày là vợ đang cấp cứu nên Công an phường giải quyết cho về. Đơn vị đang củng cố hồ sơ để chờ cấp có thẩm quyền ra quyết định xử lý Nguyễn Văn Hùng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác và không thực hiện khai báo y tế theo quy định trong thời điểm phòng chống dịch bệnh.
Chu Quốc Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI