Xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại TP Phú Quốc

Thứ Bảy, 01/05/2021 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh việc khai báo y tế bắt buộc, du khách tới Phú Quốc còn được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Dịch COVID-19: Bệnh nhân số 409 ở Phú Quốc được công bố khỏi bệnh

Dịch COVID-19: Bệnh nhân số 409 ở Phú Quốc được công bố khỏi bệnh

Ngày 11/8, bác sĩ Võ Thành Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 số 409 được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã khỏi bệnh và thực hiện các thủ tục xuất viện.
Những ngày nghỉ lễ này, lượng khách du lịch đổ về tỉnh Kiên Giang tăng mạnh, trong đó, TP Phú Quốc là nơi tập trung du khách nhiều nhất. Để kiểm soát và sớm phát hiện dịch bệnh có thể lây nhiễm trong cộng đồng, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên những người đến Phú Quốc.
Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho người dân. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Trên một chuyến cao tốc từ đất liền ra đảo Phú Quốc, bên cạnh việc khai báo y tế bắt buộc, du khách còn được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Dù bất ngờ nhưng ai cũng vui vẻ thực hiện.
Ngoài bến tàu cao tốc, Cảng hàng Quốc tế Phú Quốc cũng được ngành y tế chọn để lấy mẫu xét nghiệm. 50 trường hợp lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.
Dịp lễ 30/4 và 1/5 này, lượng du khách đến Phú Quốc tăng đột biến. Nhằm đảm bảo an toàn, chính quyền thành phố phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường kiểm tra, kiểm soát vùng biển Phú Quốc, các cửa ngõ giao thông. Người dân sống trên địa bàn và du khách phải thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh, cho đến nay, Phú Quốc chưa ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Du khách phần nào yên tâm khi đến tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày lễ.
Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO