Xe ô tô lao vào người biểu tình ở New York, Mỹ

Thứ Bảy, 12/12/2020 07:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng nay theo giờ Hà Nội, tại thành phố New York (Mỹ) đã xảy ra một vụ lao xe ô tô vào người biểu tình khiến nhiều người bị thương. Cảnh sát chưa kết luận về nguyên nhân vụ việc.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh đóng cửa chính phủ

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh đóng cửa chính phủ

Hạ viện Mỹ ngày 9/12 đã thông qua một dự luật tạm thời nhằm duy trì chính phủ mở cửa cho đến hết ngày 18/12 trước khi ngân sách hiện nay hết hạn vào ngày 11/12, trong bối cảnh các nhà lập pháp tiếp tục đàm phán về một gói chi tiêu dài hạn hơn cũng như gói giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.
Người phát ngôn Sở cảnh sát New York cho biết một chiếc ô tô đã lao vào nhiều người biểu tình ở khu vực Murray Hill thuộc quận Manhattan vào lúc 16h08 giờ địa phương. Theo người phát ngôn này, “một số lượng chưa rõ” những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện khác nhau và hiện không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng.
Lái xe là một phụ nữ ở lại hiện trường và đã bị tạm giữ. Cảnh sát New York cho rằng hiện chưa thể xác định vụ việc là một tai nạn hay hành động có chủ đích.
Chú thích ảnh
Chiếc xe đã đâm vào một số người biểu tình. Ảnh: nydailynews.com
Theo truyền thông địa phương, khi xảy ra vụ đâm xe, một nhóm khoảng 50 người đang tham gia cuộc biểu tình Black Lives Matter (tạm dịch: Mạng sống người da đen cũng đáng giá).
Kênh ABC News cho biết những người biểu tình đã tràn xuống đường phố và vây quanh một chiếc ô tô. Chiếc ô tô sau đó đã đâm vào những người biểu tình khiến 6 người bị thương.
Còn theo kênh NBC, có hai phụ nữ da trắng trong chiếc xe ô tô nhãn hiệu BMW gây ra vụ lao xe.
Ngọc Biên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM