Xả súng tại trường học Mỹ, cảnh sát tiêu diệt nghi phạm có vũ trang

Thứ Ba, 13/04/2021 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan cảnh sát thành phố Knoxville (KPD) thuộc bang Tennessee miền Đông Nam nước Mỹ xác nhận nhiều người, trong đó có 1 cảnh sát, đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại trường trung học Austin-East Magnet ở thành phố này chiều 12/4 (giờ địa phương). Truyền thông Mỹ cho biết cảnh sát đã tiêu diệt nghi phạm là nam giới và có vũ trang.        
Liên tiếp xảy ra các vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ

Liên tiếp xảy ra các vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ

Truyền thông Mỹ đưa tin cảnh sát nước này đang điều tra một vụ nổ súng ở bang Maryland vào rạng sáng 3/4 (giờ địa phương), khiến 3 người thiệt mạng. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ xả súng gây chết người làm rung chuyển nước Mỹ trong thời gian gần đây.
Trước đó, Sở Cảnh sát thành phố Knoxville (KPD) thuộc bang Tennessee miền Đông Nam nước  Mỹ xác nhận nhiều người, trong đó có 1 cảnh sát, đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại trường trung học Austin-East Magnet ở thành phố này. Hiện công tác điều tra đang được triển khai. Giới chức cũng đã bắt giữ một đối tượng thứ hai để phục vụ điều tra.       
Xả súng tại trường học Mỹ, Xả súng tại miền Đông Nam nước Mỹ, Xả súng ở Mỹ, nhiều người bị thương vì bị xả súng, xả súng ở bang Tennessee, bi kịch xả súng
Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở trường trung học Austin-East Magnet ở Knoxville, bang Tennessee, Mỹ ngày 12/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa đã được triển khai xung quanh trường Austin-East Magnet. Kênh truyền hình địa phương 10 News đưa tin ngôi trường đang được đặt trong “tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt” và phụ huynh được yêu cầu đến cổng sau để đón các học sinh. Thống đốc bang Tennessee,  Bill Lee, nói tình hình “rất khó khăn và bi kịch” nhưng không cho biết thêm chi tiết.        
Sau khi tiêu diệt đối tượng có vũ trang, KPD khẳng định trường trung học Austin-East Magnet  đã an toàn.
Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị đưa ra những đề xuất nhằm mở rộng kiểm soát súng. Trong bài phát biểu ngày 8/4 vừa qua, ông Biden nhấn mạnh bạo lực súng là một “vấn nạn” và một “nỗi hổ thẹn quốc tế” của Mỹ.       
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*