William - Hoàng tử nhân từ

Thứ Năm, 17/11/2016 06:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng tử Anh William đã tới Hà Nội trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam và tham dự “Hội nghị chống buôn bán Động vật hoang dã Quốc tế” dài hai ngày.
Hoàng tử William đã tới thăm phố Lãn Ông, Hà Nội, trò chuyện với lương y ở đây về quan niệm của một số người sử dụng sừng tê giác như một loại thuốc trong đông y.
Tận tâm làm từ thiện
Sau đó, Hoàng tử William đã tới thăm trường tiểu học Hồng Hà trên phố Lãn Ông. Tại đây, Hoàng tử chơi đá bóng với các em học sinh, tặng các em những chú tê giác nhồi bông và nói về nguy cơ tuyệt chủng của loài động vật có vú này với các em, qua đó nâng cao nhận thức của các em về những động vật đang gặp nguy hiểm trong khu vực.
“Nối gót” người mẹ của mình là Công nương quá cố Diana, anh em Hoàng tử William cùng vợ là nữ công tước Cambridge, Kate Middleton, đã tận tâm tham gia nhiều hoạt động từ thiện.

Hoàng tử William đá bóng cùng các em học sinh trường tiểu học Hồng Hà, Hà Nội
Hồi tháng 9, Quỹ Quốc tế cho Phúc lợi động vật (IFAW) và Quỹ các loài hoang dã của Ấn Độ đã đón chào Công tước và Nữ công tước Cambridge tới Trung tâm Phục hồi & Bảo tồn Động vật hoang dã (CWRC). Ở đây, Hoàng tử William và vợ đã tận mắt thấy những chú voi và tê giác châu Á “mồ côi” cùng nhiều loài động vật hoang dã khác bị thương.
Trước đó, hồi tháng 7, Hoàng tử William đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Attitude và Ngài đã tận dụng cơ hội đó để bàn về tình trạng bắt nạt, đặc biệt là đối với cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) khi thống kê cho thấy tỷ lệ tự vẫn trong cộng đồng này cao gấp đôi so với người bình thường.
“Không ai đáng bị bắt nạt, bị hằn thù chỉ vì giới tính của họ hay bất cứ lý do nào khác. Nhiều người đã phải chịu đau đớn trong suốt cuộc đời họ vì sự kỳ thị. Các bạn đừng tự ti. Hãy nói chuyện của mình cho một người đáng tin tưởng, một người bạn, một người thầy. Ý thức về sức mạnh và sự lạc quan của họ khuyến khích chúng ta hãy đứng lên chống lại hành động bắt nạt bất cứ khi nào chứng kiến cảnh đó. Bạn nên tự hào về con người mình và chẳng có gì phải xấu hổ” -  Hoàng tử William nói tại Cung điện Kensington khi bàn tới những trải nghiệm của người LGBT trong việc xử lý nạn bắt nạt và những hậu quả tác động tới sức khỏe tinh thần do tình trạng bắt nạt gây nên như nghiện ma túy, trầm cảm và tự ti.

Hoàng tử William tặng học sinh trường Hồng Hà những chú tê giác nhồi bông
Người kế tục Công nương Diana
Hiện Hoàng tử William còn đảm nhiệm vai trò người bảo trợ cho trẻ em của tổ chức Bereavement UK, tổ chức từ thiện mà công nương Diana hỗ trợ thành lập. Với Hoàng tử, đảm nhiệm vai trò này là một sự duy trì những cam kết trước đây của mẹ tôi và Ngài nghĩ rằng Công nương Diana vô cùng tự hào về điều đó.
“Là cha của 2 đứa trẻ, tôi càng đánh giá cao hoạt động của tổ chức từ thiện” – Hoàng tử William nói và hoan nghênh nỗ lực của các tình nguyện viên trong tổ chức Bereavement UK khi họ đã góp phần giúp đỡ các gia đình mất mát người thân.
Không chỉ góp công sức và tinh thần, vợ chồng Hoàng tử William còn ủng hộ tài sản riêng của mình cho các dự án từ thiện. Cụ thể, hồi tháng 8, họ đã bán đấu giá chiếc ô tô hiệu Ranger Rover Vogue SE.
Toàn bộ số tiền thu được từ chiếc xe đấu giá này sẽ được quyên góp cho Quỹ Sun Screen IT, qua đó tặng máy tính cho trường học, bệnh viện và trại trẻ mổ côi ở một số nước đang phát triển cũng như gửi tặng đến Quỹ Stand Down, tổ chức từ thiện chăm sóc sức khỏe cho những người thuộc lực lượng vũ trang.
Chiếc Range Rover Vogue SE có ý nghĩa rất đặc biệt với vợ chồng Hoàng tử. Đây chính là chiếc xe cách đây 3 năm đã đón đứa con đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử từ bệnh viện về nhà.
Vài nét về hoàng tử William
Hoàng tử William sinh năm 1982, là con trai cả của Thái tử Charles và Công nương Diana. Hoàng tử William kết hôn cùng công nương Kate Middleton hồi năm 2011. Vợ chồng Hoàng tử đón con trai đầu lòng vào ngày 23/7/2013.Sau hơn 7 năm phục vụ trong quân đội, hồi năm 2013 Hoàng tử William đã xuất ngũ để tập trung nhiều hơn vào công việc của hoàng gia cũng như làm công tác từ thiện.Hoàng tử William từng là một phi công trong đơn vị Không quân Hoàng gia, từng đóng quân trên đảo thuộc xứ Wales. Ngài đã tham gia công tác tìm kiếm và cứu hộ.
Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*