Vụ xử Minh Béo tại Mỹ: Gia đình mong giảm mức bảo lãnh xuống 100 ngàn USD

Thứ Bảy, 28/05/2016 07:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tại phiên tòa ngày 27/5, luật sư không đề cập tới vấn đề tiền bảo lãnh tại ngoại hậu tra. Tuy nhiên, theo anh Thiện Thành – cậu họ Minh Béo – gia đình bị cáo mong tòa giảm mức bảo lãnh xuống còn 100.000 USD và số tiền này sẽ được một người bạn trả giúp.
Hai tuần sau khi hoãn phiên điều trần ngày 13/5, vào 9h ngày 27/5 (theo giờ địa phương), Tòa thượng thẩm quận Cam (Mỹ) tiếp tục phiên điều trần vụ Minh Béo.
Luật sư mới của Minh Béo, bà Mia Yamamoto
Theo chị Ngọc Lan – phóng viên một tờ báo Việt ở hải ngoại - phiên tòa diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 2 phút. Quan tòa, công tố và luật sư biện hộ của Minh Béo thống nhất dời phiên điều trần sang ngày 29/6. Phiên sơ thẩm dự tính ngày 10/6 cũng sẽ dời sang một ngày khác. 
Xuất hiện với Minh Béo tại phiên điều trần thứ 3 là luật sư chuyển giới người Mỹ gốc Nhật Mia Yamamoto. Bà Mia là người trong nhóm siêu luật sư từng giúp Tổng thống Bill Clinton thắng kiện vụ quan hệ bất chính với nữ tập sự Monica Lewinsky. Trước phiên điều trần, bà Mia từng hứa sẽ cãi trắng án cho Minh Béo.
Tại phiên tòa, Minh Béo trông tươi tỉnh, bớt căng thẳng hơn.
Theo ông Đỗ Phủ - luật sư cũ của Minh Béo, động thái tiếp tục dời phiên điều trần có thể là do bà Mia chưa muốn thương lượng với tòa về mức án cho Minh Béo và muốn có thêm thời gian để chuẩn bị hơn.  Phóng viên báo chí có liên hệ phỏng vấn bà Mia nhưng bà đều khéo léo từ chối.
Giả Bình 

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*