Vụ xả súng tại Canada: Đã có ít nhất 23 nạn nhân thiệt mạng

Thứ Tư, 22/04/2020 07:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ xả súng cuối tuần qua tại tỉnh Nova Scotia, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết tính đến thời điểm hiện nay đã xác định ít nhất 23 nạn nhân tử vong. Đáng chú ý, một số nạn nhân, nhưng không phải tất cả, đều có quen biết với hung thủ.
Xả súng tại Canada, ít nhất 13 người thiệt mạng

Xả súng tại Canada, ít nhất 13 người thiệt mạng

Nhà chức trách Canada ngày 19/4 thông báo một đối tượng tại tỉnh Nova Scotia đã sát hại 13 người, trong đó có ít nhất 1 cảnh sát, trong vụ thảm sát kéo dài tới 12 giờ.
Phóng viên TTXVN thường trú tại Canada, cảnh sát sở tại đã tiến hành điều tra chi tiết tại 16 địa điểm trong tỉnh, liên quan đến các cộng đồng ở Portapique, Wentworth, Debert, Shubenacadie/Milford và Enfield.. Trong quá trình gây án, nghi phạm mặc trang phục và lái xe tuần tra giả danh cảnh sát.
Các vụ xả xúng diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau, vì thế cảnh sát cho rằng số người tử vong có thể sẽ còn tăng khi cảnh sát vẫn đang mở rộng hiện trường vụ án, trong đó có một số nhà dân bị cháy. Theo RCMP, vụ xả súng và phóng hỏa vào các tòa nhà là do một đối tượng thực hiện.
Theo Global News, nghi can Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết ngoài một trạm xăng ở Enfield, tỉnh bang Nova Scotia. Wortman là chủ cơ sở chuyên làm răng giả Atlantic Denture Clinic, sở hữu 2 bất động sản lớn tại đường Portapique Beach, nơi vụ thảm sát bắt đầu trong đêm 18/4.
Chú thích ảnh
 Cảnh sát Hoàng gia Canada tại hiện trường vụ xả súng đẫm máu gần Elmsdale, tỉnh Nova Scotia ngày 19/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
RCMP không cung cấp tin về loại súng mà Wortman sử dụng. Chính phủ liên bang Canada đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng về việc phải thực thi biện pháp kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn sau vụ xả súng. Chính phủ thiểu số của Thủ tướng Trudeau sẽ phải tìm kiếm sự ủng hộ của các đảng đối lập trong Quốc hội để thúc đẩy đề xuất cấm một số loại súng trường bán tự động.
Hương Giang/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*