Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Hệ thống an toàn tự động đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi

Thứ Sáu, 29/03/2019 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/3, tờ Wall Street Journal (WSJ, Mỹ) dẫn các nguồn tin cho biết cơ quan điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopia Airlines đã đưa ra kết luận sơ bộ rằng hệ thống an toàn tự động (MCAS) đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi khiến toàn bộ 157 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.   
Vụ tai nạn máy bay Ethiopia tương đồng với tai nạn máy bay tại Indonesia ?

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia tương đồng với tai nạn máy bay tại Indonesia ?

Ngày 17/3, Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges cho biết các dữ liệu hộp đen cho thấy "sự tương đồng rõ ràng" giữa vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tuần trước với vụ máy bay của hãng Lion Air rơi tại Indonesia hồi tháng 10/2018.
WSJ cũng cho biết các thông tin điều tra sơ bộ đã được chia sẻ cho các nhà điều tra Mỹ.   
Chú thích ảnh
Một bộ phận của máy bay Boeing 737 MAX thuộc Hãng hàng không Ethiopian Airlines tại hiện trường vụ tai nạn gần thủ đô Addis Ababa, ngày 11/3/2019. Nguồn: AFP/TTXVN
Hệ thống MCAS được Boeing lắp đặt trên mẫu 737 MAX trở thành tâm điểm chú ý sau khi được cho là nguyên nhân chính dẫn tới hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10 năm ngoái khiến 189 người thiệt mạng và vụ tai nạn đầu tháng 3 này của Ethiopian Airlines.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi