Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Bình Nhưỡng cảnh báo Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới

Chủ Nhật, 30/07/2017 16:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triều Tiên ngày 30/7 cảnh báo sẽ có hành động cứng rắn nếu Mỹ định áp đặt các lệnh trừng phạt mới sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Bình Nhưỡng.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã ca ngợi vụ phóng ICBM ngày 28/7 là một minh chứng về năng lực quân sự của Bình Nhưỡng mà Washington không thể xem thường.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh nếu Mỹ vẫn theo đuổi các hành động quân sự chống Triều Tiên, nước này sẽ có hành động pháp lý cứng rắn như đã từng tuyên bố.
Trong khi đó, tờ Chosun Sinbo ủng hộ Triều Tiên có trụ sở tại Tokyo khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không chấm dứt các vụ phóng tên lửa trừ phi Mỹ thay đổi chính sách thù địch của nước này.
Trong  bài báo đăng ngày 29/7, tờ Chosun Sinbo nêu rõ việc phóng các tên lửa đạn đạo sẽ không dừng lại cho đến khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thay đổi quan điểm chiến lược về Triều Tiên.
VIDEO: Tiết lộ clip Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lúc nửa đêm

VIDEO: Tiết lộ clip Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lúc nửa đêm

Hôm thứ Bảy này, kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên đã tiết lộ cảnh quay thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mà nước này đã tiến hành vào đêm trước đó.
Theo tờ báo này, vụ phóng thành công mới nhất cho thấy Triều Tiên có khả năng tấn công vào trung tâm của nước Mỹ.
Những nỗ lực kiên trì và từng bước nhằm chứng minh năng lực hạt nhân chiến lược của Triều Tiên đã được lên kế hoạch và thực thi, và điều này sẽ được duy trì cho đến khi Mỹ có lựa chọn đúng đắn.
Báo này cho biết việc phát triển và phóng tên lửa của Triều Tiên đều được tiến hành một cách công khai từ giai đoạn đốt nhiên liêu động cơ, đến phóng thử, cũng như các vấn đề nhạy cảm như các thông số và đặc điểm kỹ thuật.
Đêm 28/7, Triều Tiên đã tiến hành phóng thử một tên lửa Hwasong-14. KCNA xác nhận tên lửa đạt tới độ cao 3.724,9 km và bay được 998 km trong khoảng 47 phút trước khi rơi xuống biển.
Nhật Bản cho biết tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản trên Biển Nhật Bản.
Mỹ: Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên làm tổn hại triển vọng đàm phán

Mỹ: Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên làm tổn hại triển vọng đàm phán

Ngày 14/5, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Nikki Haley cho rằng vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới đây của Triều Tiên xuất phát từ 'sự hoang tưởng' của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra tại Hàn Quốc.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi