Vụ nổ ở Bangkok: Thái Lan truy lùng hơn 10 nghi can

Thứ Hai, 05/08/2019 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 5/8 cho biết lực lượng chức năng nước này đang truy lùng hơn 10 nghi can liên quan đến loạt vụ nổ xảy ra tuần trước ở thủ đô Bangkok của nước này. 
Nổ ở Bangkok: Cảnh sát Thái Lan xác nhận mối liên quan giữa các vụ nổ

Nổ ở Bangkok: Cảnh sát Thái Lan xác nhận mối liên quan giữa các vụ nổ

Ngày 2/8, cảnh sát Thái Lan đã xác nhận rằng 5 vụ nổ bom xảy ra trước đó cùng ngày tại thủ đô Bangkok đều liên quan đến nhau.
Thủ tướng Thái Lan Prayuth thông báo hơn 10 đối tượng liên quan đến loạt vụ nổ phải bị bắt giữ và điều tra động cơ. Theo ông, nhà chức trách Thái Lan chưa thể thông báo đối tượng nào đứng sau các vụ tấn công, song hành động này cho thấy mục đích của chúng nhằm gây bất ổn cho đất nước. 
Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2/8/2019. Ảnh: THX/ TTXVN
Trước đó, 6 quả bom đã phát nổ ở thủ đô Bangkok trong ngày 1/8 tại một số địa điểm ở Bangkok trong đó có trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi, tại đường Rama 9, tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan ở Chaeng Wattana, và tại trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok.
Sau đó một ngày, 3 quả bom cũng đã phát nổ tại 3 máy rút tiền ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan. Các vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan, trong đó có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản…Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra thừa nhận tiến hành loạt vụ đánh bom trên. 
Ngày 1/8, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 2 nghi can đặt bom giả trước trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Các máy quay giám sát đã ghi lại hình ảnh của hai đối tượng tại trạm xe lửa Siam và khu mua sắm Siam Paragon trước khi cả hai đến bến xe buýt Mor Chit. 2 nghi can này đều đến từ tỉnh Narathiwat, ở miền Nam Thái Lan và hiện đang bị giam giữ ở tỉnh Yala cũng ở miền Nam.
Ngọc Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA