Vụ nổ nhà máy Hàn Quốc khiến 4 công nhân Việt Nam bị nạn do chập bóng đèn điện hàn

Thứ Bảy, 10/11/2018 21:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục cập nhật thông tin về các công nhân Việt Nam bị nạn trong vụ nổ tại nhà máy sản xuất fluoropolymer của Công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju, miền Đông Hàn Quốc sáng nay (10/11), trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết hai nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương, sinh ngày 30/5/1987, mang hộ chiếu B6011210 và anh Tăng Văn Khanh, sinh ngày 23/1/1990, mang hộ chiếu C2436188.
Hai công nhân Việt Nam chết trong vụ nổ nhà máy tại Hàn Quốc

Hai công nhân Việt Nam chết trong vụ nổ nhà máy tại Hàn Quốc

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ngày 10/11, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất fluoropolymer của Công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju, miền Đông nước này, khiến hai người thiệt mạng và hai người bị thương. Đây cũng là nhà máy có công nhân Việt Nam đang làm việc.
Hai nạn nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng, sinh ngày 10/12/1987, và anh Vương Đắc Khải, sinh ngày 21/7/1997. Tất cả 4 người này đều tới Hàn Quốc làm việc theo Chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS).
Chú thích ảnh
Quang cảnh nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Wonju, nơi xảy ra vụ nổ ngày 10/11. Ảnh: Internet
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất. Nhà máy này hiện có nhiều lao động Việt Nam đang làm việc.
Công ty Foosung Precision Industry trên sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được dùng trong thiết bị bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, y dược, làm giấy và xử lý kim loại.
TTXVN/Mạnh Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*