Vụ máy bay MH370 mất tích: Malaysia, Australia và Trung Quốc thông báo ngừng hoạt động tìm kiếm

Vụ máy bay MH370 mất tích: Malaysia, Australia và Trung Quốc thông báo ngừng hoạt động tìm kiếm

Thứ Sáu, 22/07/2016 17:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Malaysia, Australia và Trung Quốc ngày 22/7 đã ra thông báo ngừng cuộc tìm kiếm máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích hôm 8/3/2014 sau khi các cuộc tìm kiếm tại khu vực hiện tại không đạt kết quả.
Phát biểu sau cuộc họp tại Malaysia, các Bộ trưởng giao thông của 3 nước thừa nhận rằng bất chấp các nỗ lực của tất cả các bên liên quan, khả năng tìm ra chiếc máy bay ngày càng mong manh.
Chuyến bay mang số hiệu MH370 trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh (Beijing) hồi tháng 3/2014 đã biến mất khỏi màn hình radar.
Theo giả thiết, máy bay đã đổi hướng và kết thúc hành trình tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.
Trong hơn hai năm qua, Australia đã điều phối một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử tại vùng biển rộng khoảng 120.000 km2 ở phía Nam Ấn Độ Dương, được cho là nơi máy bay rơi.
Đến nay, hoạt động tìm kiếm đã được triển khai trên diện tích 105.000 km2 trong khu vực trên, song chưa đạt kết quả khả quan.
Nhiều mảnh vỡ được cho là thuộc MH370 đã được tìm thấy trên các đảo Reunion và Mauritius cũng như ngoài khơi Nam Phi và Mozambique, nhưng vẫn chưa xác định được vị trí cuối cùng của chiếc máy bay.
Năm 2015, giới chức Australia, Malaysia và Trung Quốc - những nước có nhiều công dân trên chuyến bay xấu số, đã nhất trí không mở rộng khu vực tìm kiếm ở phía Nam Ấn Độ Dương do không có bằng chứng mới đáng kể nào cho thấy đó là nơi kết thúc hành trình của chiếc máy bay xấu số MH370.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*