Vụ máy bay MH370 mất tích: Công bố báo cáo điều tra về một trong những bí ấn lớn nhất ngành hàng không

Thứ Hai, 30/07/2018 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo cáo điều tra vụ mất tích của máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã được công bố ngày 30/7, song chưa thể làm sáng tỏ nguyên nhân của một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không thế giới.
Trả lời báo giới, người đứng đầu đội điều tra MH370, ông Kok Soo Chon cho biết đội điều tra chưa thể xác định được nguyên nhân thực sự trong vụ máy bay MH370 mất tích. Ông cho rằng câu trả lời cuối cùng có thể được đưa ra chỉ khi đội điều tra tìm thấy xác chiếc máy bay xấu số.
Thân nhân của những hành khách trên máy bay MH370 đã bày tỏ tức giận và thất vọng khi báo cáo được chờ đợi lâu nay được công bố.
Chú thích ảnh
Bức tranh tường khắc họa chiếc máy bay mất tích MH370 ở Shah Alam, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã mất liên lạc với mặt đất. Theo giả thiết ban đầu, máy bay đã đổi hướng bay và rơi tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển Tây Australia.
Sau khi cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không, do Australia dẫn đầu với sự tham gia của Trung Quốc và Malaysia tạm dừng năm ngoái, vẫn chưa có manh mối gì cho biết chiếc máy bay Boeing 777 trên cùng các hành khách đang ở đâu, ngoài 3 mảnh vỡ được xác nhận là thuộc máy bay MH370, được tìm thấy trên bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương.
Malaysia sắp công bố báo cáo về vụ máy bay MH370 mất tích bí ẩn

Malaysia sắp công bố báo cáo về vụ máy bay MH370 mất tích bí ẩn

Bộ Giao thông Malaysia thông báo nước này sẽ công bố báo cáo điều tra về vụ mất tích của chiếc máy bay MH370 xảy ra hơn 4 năm trước vào ngày 30/7 tới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*