Vụ lở đất tại Trung Quốc: Gia đình thoát chết thần kỳ nhờ em bé sơ sinh

Chủ Nhật, 25/06/2017 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một gia đình 3 người đã may mắn thoát nạn trong vụ lở đất khủng khiếp ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc nhờ dậy sớm thay tã cho cậu con trai vừa tròn 1 tháng tuổi.
Theo Đài truyền hình Tứ Xuyên, sáng sớm 24/6, khi vụ lở đất diễn ra tại huyện Mậu, Kiều Đại Soái, một người dân trong làng, đang chăm sóc đứa con nhỏ.  Khi phát hiện dòng đất đá đang chảy vào nhà, anh ta lập tức kéo người vợ và bế đứa con vừa đầy tháng thoát khỏi hiện trường.
Chú thích ảnh
Em bé được chăm sóc tại bệnh viện. (Nguồn: sctv.com)
Sau khi được chăm sóc tại bệnh viện, Kiều Đại Soái kể lại rằng: "Lúc đó khoảng 5 giờ, em bé khóc quá nên tôi thức dậy thay tã cho con. Khi nghe thấy âm thanh lạ bên ngoài, tôi cứ ngỡ là tiếng gió mạnh. Nhưng thật khủng khiếp, khi tôi ra ngoài đóng cửa, tôi thấy đất đá bắt đầu chảy vào nhà. Sau đó, chúng tôi nhanh chóng bế em bé tháo chạy. Người dân ở làng khác đã tìm quần áo cho chúng tôi và xe cứu thương đã đưa chúng tôi đến bệnh viện."
Hiện tại, sức khỏe của cả 3 người đã ổn định. Người cha luôn miệng nói rằng: "Chính là con trai đã cứu chúng tôi."
Theo thông báo của chính quyền huyện Mậu, tính đến tối 24/6, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 6 thi thể, giải cứu một số người bị vùi dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 110 người mất tích và 62 ngôi nhà bị vùi lấp.
Chú thích ảnh
Kiều Đại Soái trả lời phỏng vấn. (Nguồn: sctv.com)
Lở núi đã gây tắc dòng sông chảy qua địa phận đó khoảng 2km và chôn vùi 1,6km đường. Huyện Mậu hiện đã được đặt trong tình trạng cần cứu trợ thiên tai khẩn cấp với mức độ thiệt hại địa chất cấp I - cấp rất nghiêm trọng.
Lở đất ở Trung Quốc: Hơn 140 người mất tích

Lở đất ở Trung Quốc: Hơn 140 người mất tích

Hiện có hơn 1.000 nhân viên cứu hộ bao gồm cảnh sát và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực cùng máy xúc và các công cụ phát hiện sự sống đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.
Hiện có hơn 1.000 nhân viên cứu hộ bao gồm cảnh sát và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực cùng máy xúc và các công cụ phát hiện sự sống đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.
Vụ sạt lở núi ở Tứ Xuyên là một trong những hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài mấy ngày qua tại nhiều địa phương của Trung Quốc.
Theo Vietnam+/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi