Vụ khủng bố tại London: Nhận dạng nghi phạm 'đầu sỏ'

Thứ Hai, 05/06/2017 11:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo chí Anh ngày 5/6 đưa tin về một đối tượng nam giới 27 tuổi, từ Pakistan đến Anh từ khi còn nhỏ, là kẻ "đầu sỏ" các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Cầu London và khu Borough Market ngày 3/6 vừa qua.
Trang mạng của tờ The Daily Mirror cho biết cảnh sát đã nhận dạng đối tượng là Abz, là 1 trong 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt.
Chú thích ảnh
Cảnh sát tiêu diệt một kẻ tình nghi (nằm bên trái) tại hiện trường vụ tấn công ở London ngày 3/6. Ảnh: AFP/TTXVN
Đối tượng này đã có vợ và 2 con gái, sống tại Barking và từng làm nhân viên tàu điện ngầm và nhân viên cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Đối tượng này đã bị chú ý vì có các quan điểm cực đoan và đã 2 lần bị tố giác với cơ quan chống khủng bố.
Được biết, cảnh sát đã nhận dạng cả 3 kẻ tấn công, tuy nhiên đã đề nghị báo chí Anh không đưa rõ danh tính các đối tượng vì đang trong quá trình điều tra.
Vụ khủng bố tại London: 1 phút mặc niệm nạn nhân vào 11 giờ sáng 6/6

Vụ khủng bố tại London: 1 phút mặc niệm nạn nhân vào 11 giờ sáng 6/6

Tối 4/6, cảnh sát Anh đã công bố thêm chi tiết về vụ tấn công khủng bố tại London, trong bối cảnh cuộc điều tra nhằm xác định danh tính những kẻ tấn công đang có tiến triển.
Tính đến ngày 4/6, cảnh sát đã bắt giữ 12 người, tuổi từ 19-60, sau đó đã thả 1 người trong số này. Cảnh sát cũng đã lục soát một số địa điểm có liên quan đến vụ tấn công.
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công trên.
Đây là vụ tấn công thứ 3 trong 3 tháng qua tại London. Trong số 7 người thiệt mạng có 1 người Canada và 1 người Pháp, và trong số 58 người bị thương có 21 người trong tình trạng nguy kịch.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO