Vụ Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ: Ấn Độ điều tàu chiến đến vùng Vịnh để bảo vệ các tàu thương mại

Thứ Sáu, 21/06/2019 13:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/6, Ấn Độ đã điều tàu chiến đến vùng Vịnh giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran sau vụ một máy bay không người lái của Mỹ bị Iran bắn hạ.    
Quân đội Syria bắn hạ nhiều máy bay không người lái của phiến quân Takfiri

Quân đội Syria bắn hạ nhiều máy bay không người lái của phiến quân Takfiri

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 4/6, truyền thông khu vực đưa tin các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn và bắn hạ một phi đội máy bay không người lái của lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn tại tỉnh Hama của nước này.
Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ dẫn thông báo của Hải quân nước này cho biết: "Tàu chiến INS Chennal và INS Sunayna đã được điều tới vùng Vịnh Oman và Vịnh Persian để tiến hành các chiến dịch đảm bảo an ninh hàng hải". Tuyên bố cho biết mục đích là "trấn an các tàu treo cờ Ấn Độ hoạt động/quá cảnh tại vùng Vịnh Persian và Vịnh Oman, sau các sự cố an ninh hàng hải trong khu vực".        
Chú thích ảnh
Tàu chiến INS Chennal
Cũng theo thông báo của Ấn Độ, máy bay giám sát của hải quân nước này cũng nhận nhiệm vụ tăng cường hoạt động giám sát trên không trong khu vực chiến lược này.     
Cùng ngày, hãng hàng không United Airlines của Mỹ đã thông báo ngừng các chuyến bay từ Newark, bang New Jersey đi Mumbai (Ấn Độ) sau khi đánh giá về độ an toàn của chuyến bay liên quan tới các diễn biến mới tại vùng Vịnh.   
Trên trang web của mình, United Airlines thông báo: "Vì các sự kiện hiện nay tại Iran, chúng tôi đã tiến hành đánh giá an toàn và an ninh của tuyến bay tới Ấn Độ qua không phận Iran, và quyết định ngừng các chuyến bay từ sân bay EWR đến sân bay BOM".    
Trước đó, Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ, khi máy bay di chuyển vào không phận của Iran gần khu vực Kouhmobarak ở miền Nam. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ Bill Urban cho rằng chiếc máy bay do thám BAMS-D đã bị hệ thống tên lửa đất đối không của Iran "vô cớ bắn hạ khi đang di chuyển trên khu vực không phận quốc tế".    
Tin tức về vụ bắn hạ máy bay như "đổ thêm dầu vào lửa" trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ. Washington cũng đã thông báo điều thêm 1.000 quân tới Trung Đông nhằm gây sức ép đối với Iran.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO