Vụ cháy tại Khu đô thị Xa La: Chưa thống kê được thiệt hại, nhiều người lưu trú tại khách sạn

Thứ Hai, 12/10/2015 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra tối 11/10 tại các tòa nhà CT4 A, CT4B và CT4C của Khu đô thị Xa La, Hà Đông (Hà Nội), một số người dân ở tòa chung cư, khi thoát nạn ra bên ngoài do hoảng sợ, sức khỏe yếu hoặc chưa có chỗ ở đã được chuyển đến khách sạn Mường Thanh lưu trú.
Đại tá Tô Mạnh Thắng, Trưởng phòng Chữa cháy, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết: Đến khoảng 23 giờ ngày 11/10, lực lượng chức năng đã cơ bản giải cứu an toàn những người mắc kẹt trong các tòa nhà trên ra ngoài. Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn cử lực lượng tiếp tục rà soát hiện trường và thống kê thiệt hại. 
Theo Đại tá Tô Mạnh Thắng, nhận được tin báo cháy tại Khu đô thị Xa La, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy thành phố Hà Nội và các đơn vị khu vực đã huy động 6 xe thang 52m cùng hơn 21 xe cứu hỏa và 200 chiến sỹ đến hiện trường để chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. 


Hiện trường vụ cháy KĐT Xa La - Hà Nội. Ảnh: TTXVN
Tuy nhiên, do các xe thang này chỉ có thể vươn tới khoảng tầng 7, 8 nên các lực lượng đã phải chuyển phương án, đưa người trực tiếp tiếp cận các tầng bằng thang bộ vào tầng phòng bám trụ cùng người dân để hướng dẫn họ cách chống ngạt. Bên cạnh đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã vận động người dân cố di chuyển lên tầng thượng của 2 toà nhà. 
"Thống kê ban đầu cho thấy tại toà nhà CT4A đã có 30 người thoát hiểm an toàn. Từ tầng thượng CT4B là 70 người. Rất may vụ hỏa hoạn chưa gây thiệt hại về người. Hiện thiệt hại về tài sản đang được làm rõ"- Đại tá Tô Mạnh Thắng cho hay. 
Cũng tại hiện trường, đại diện bệnh viện Quân y 103 cho hay, có khoảng 20 người trong vụ hỏa hoạn này đã nhập viện Quân y 103. 
Xe của lực lượng 115 thành phố Hà Nội cũng đã đưa khoảng 10 người đến các bệnh viện trên địa bàn. Một số người dân ở tòa chung cư, khi thoát nạn ra bên ngoài do hoảng sợ, sức khỏe yếu hoặc chưa có chỗ ở đã được chuyển đến khách sạn Mường Thanh lưu trú.
Hạnh Quỳnh 

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA