Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: Công ty sử dụng loại amalgam thay thế cho thuỷ ngân lỏng trong sản xuất từ năm 2016

Thứ Sáu, 30/08/2019 20:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/8, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) có thông báo gửi tới UBND quận Thanh Xuân và các cơ quan quản lý cấp trên cùng cổ đông, khách hàng về vụ cháy xảy ra vào ngày 28/8 vừa qua.
Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông thiệt hại khoảng 150 tỉ đồng sau vụ cháy

Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông thiệt hại khoảng 150 tỉ đồng sau vụ cháy

Chiều 29/8, Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, thiệt hại tài sản ước tính ban đầu khoảng 150 tỉ đồng, tương đương gần 5% tài sản Công ty.
Theo thông báo của Công ty Rạng Đông, ước tính thiệt hại ban đầu trong vụ cháy khoảng 150 tỉ đồng, trong đó số lượng sản phẩm có thể ảnh hưởng đến môi trường ước tính 480 nghìn sản phẩm bóng đèn huỳnh quang; 2 triệu sản phẩm đèn tròn công suất thấp; 1,6 triệu bóng đèn HQ compact.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: TTXVN
Về thông tin gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ con người, công ty Rạng Đông cho biết, bầu đèn CFL làm bằng nhựa PC - đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người kể cả khi cháy. Vỏ bóng đèn các loại làm bằng thuỷ tinh không chì (không có hàm lượng kim loại nặng), đầu đèn làm bằng nhôm với công nghệ hàn dập không sử dụng thiếc hàn, dây tóc bằng wofram nên các khí thải không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
Ngoài ra, Công ty đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam thay thế cho thuỷ ngân lỏng trước đây và đưa vào sản xuất năm 2016.
"Từ ngày 29/8, tất cả cán bộ công nhân viên tham gia chữa cháy ngày 28/8 đã đến Công ty thu dọn và chuẩn bị cho sản xuất. Ngày 30/8, các xưởng sản xuất đã bắt đầu hoạt động bình thường. Công ty cam kết, ngay sau khi các cơ quan điều tra xong vụ việc này, Công ty sẽ mời các ngành chuyên môn đánh giá tác động môi trường và thuê xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên và người dân sống xung quanh Công ty "- Công ty Rạng Đông thông tin.
Nguyễn Hoàng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI