Vụ cháy chung cư Carina Plaza: 14/46 người bị thương đã được xuất viện

Thứ Sáu, 23/03/2018 18:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), tính đến 16 giờ ngày 23/3, các cơ quan chức năng đã xác định được 13 người chết, 46 người phải nhập viện cấp cứu.
Tại Bệnh viện Chợ Rẫy,10 nạn nhân bị thương nặng đang cấp cứu đã được xác định gồm 8 người lớn và hai trẻ em. Hiện các bệnh nhân đang được theo dõi chặt chẽ. Đặc biệt, trong số 10 nạn nhân có 3 người bị tổn thương não do hít phải nhiều khí độc, trong đó có một nam bệnh nhân đang nguy kịch.
Chú thích ảnh
Nhiều trường hợp phải thở oxy liều cao, hồi sức tích cực
Bác sỹ Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân) cho biết: Đơn vị này đang dốc hết sức để cứu chữa cho các nạn nhân đến cấp cứu tại bệnh viện. Trước đó, từ 2 giờ 30 phút đến 5 giờ ngày 23/3, bệnh viện này tiếp nhận 26 bệnh nhân đến cấp cứu.
Hầu hết các nạn nhân trong vụ cháy là phụ nữ, trẻ em và người già với các chấn thương nặng do tháo chạy, một số do nhảy xuống từ chung cư dẫn đến bị chấn thương đùi, xương mông, tổn thương phế quản, gãy tay, chân, chấn thương phần mềm, ngạt.
Nhiều trường hợp phải thở oxy liều cao, hồi sức tích cực. Hiện, đã có một số bệnh nhân ổn định và được xuất viện, số bệnh nhân còn lại bệnh viện vẫn đang theo dõi sát tình hình của các bệnh nhân và lên phương án điều trị sát sao, kịp thời.
Thống kê sơ bộ của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 15 giờ ngày 23/3 đã có 13 trường hợp tử vong tại hiện trường, 46 trường hợp được sơ cứu tại hiện trường và chuyển đến các bệnh viện điều trị cấp cứu gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quốc tế City, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện quận 6, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nguyễn Trãi… Đến 15 giờ ngày 23/3 đã có 14 trường hợp được xuất viện, 32 trường hợp còn đang tiếp tục điều trị, trong đó có 1 trường hợp nặng đang thở máy tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Được biết trong số các nạn nhân phải nhập viện cấp cứu có một người quốc tịch Philippines và một người quốc tịch Trung Quốc.
Trong số 13 nạn nhân tử vong đã xác định chính xác danh tính của 6 người và 6 người này đã được thân nhân nhận về nhà mai táng. Chị Hà – một người thân của gia đình sống ở căn hộ 402 của chung cư cho biết, 3 người trong gia đình người thân của chị đã  tử vong gồm dì của chị gần 70 tuổi, người em họ 30 tuổi (chủ nhân của căn hộ) và một cháu nhỏ 3 tuổi. Hiện người chồng  của chủ căn hộ 402 cũng bị thương nặng, đang được cấp cứu ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.
Cháy chung cư Carina Plaza: Các nạn nhân chết chủ yếu do ngạt khói

Cháy chung cư Carina Plaza: Các nạn nhân chết chủ yếu do ngạt khói

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Cập nhật đến 8 giờ ngày 23/3, số người chết trong vụ cháy là 13 người, 28 người bị thương. Các nạn nhân tử vong chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân bị ngạt khói.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi