Vụ bắt cóc trẻ em ở Nghệ An: Kẻ bắt cóc bị dân tóm vì... gặp phải đường cụt

Thứ Bảy, 07/01/2017 17:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi đang bán hàng giúp mẹ ở quán, thấy có một người phụ nữ có dáng người nhỏ thó, bước đi lấm lét tiến lại gần bế cháu Hưng lên rồi bỏ chạy.
Không kịp suy nghĩ gì, tôi chạy sang đuổi theo một đoạn rồi giành cháu bé lại từ tay người phụ nữ lạ mặt kia”.
Trước đó, khoảng 10h30’ ngày 6/1, tại khối 3, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn xảy ra vụ việc nghi là bắt cóc trẻ em, gây hoang mang dư luận.
Vào khoảng thời gian trên, trong lúc cháu Hà Mạnh Hưng (15 tháng tuổi), trú tại khối 3, thị trấn Mường Xén (Nghệ An) đang chơi gần nhà (cạnh Quốc lộ 7) thì bị một người phụ nữ lạ mặt đến bế rồi bỏ chạy.
Chị Lầu Thị Hà (SN 1993), trú tại khối 1, thị trấn Mường Xen, huyện Kỳ Sơn là người đầu tiên phát hiện ra sự việc, cũng là người đã dành lại cháu Hưng từ tay kẻ lạ mặt cho biết: “Lúc đó, tôi đáng ngồi bán hàng giúp mẹ, thấy một người phụ nữ lạ mặt chạy lại bắt cháu Hưng đi.
Phát hiện sự việc, tôi đã chạy theo hỏi người phụ nữ tên gì, có quan hệ gì với gia đình cháu nhưng không thấy chị kia trả lời, mặt chị ấy tái nhợt và tỏ thái độ sợ hãi. Tôi nói lớn là gia đình cháu Hưng đang đi tìm con và giành lại đứa trẻ từ tay chị ta, đồng thời kêu mọi người giúp đỡ bắt giữ giao cho công an”.
Cũng theo chị Hà, sau khi bị chị dành lại cháu Hưng, người phụ nữ này đã đi xuống sông để tìm đường tẩu thoát, nhưng do gặp phải đường cụt, người phụ nữ lạ mặt buộc phải quay lên Quốc lộ 7 thì bị người dân giữ lại.
Cháu Hà Mạnh Hưng (15 tháng tuổi) con của vợ chồng anh Hà Mạnh Tuân. Do bận việc nên anh Tuân đã gửi con cho một người hàng xóm (cạnh nhà chị Hà). Trong lúc con trai anh Tuân đang chơi ở trước cửa nhà của người hàng xóm thì bị kẻ lạ mặt đến thực hiện mưu đồ bắt cóc.
Theo một số người dân cho biết, thời điểm bị bắt giữ, người phụ nữ bắt cóc cháu Hưng không có giấy tờ tuỳ thân và khai tên Trần Thị Thanh Thuý (SN 1989), trú tại TP Vũng Tàu. Sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân địa phương tức giận, kéo tới trụ sở UBND thị trấn Mường Xén đòi ‘xử’ kẻ bắt cóc.
Hiện, nghi phạm đang được Công an huyện Kỳ Sơn tạm giữ và điều tra.
Theo Báo Nghệ An
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA