VTV1 ra mắt chuỗi chương trình 'Hôm nay': 'Nội dung phải để cho khán giả xem TV còn ăn được cơm'

Thứ Sáu, 28/12/2018 19:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban thời sự - Đài truyền hình Việt Nam vừa có buổi họp báo công bố chuỗi chương trình "Hôm nay" với dải giờ phát sóng từ 12h15 đến 22h35 hàng ngày trên kênh VTV1 bắt đầu từ tháng 1/2019.
VTV thông báo chia sẻ bản quyền World Cup 2018 cho nhiều đài truyền hình

VTV thông báo chia sẻ bản quyền World Cup 2018 cho nhiều đài truyền hình

Chiều ngày hôm nay (10/6), VTV đã ra thông báo chính thức về bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới 2018.
Loạt chương trình Hôm nay gồm 4 chương trình riêng lẻ: 5 phút hôm nay (phát sóng lúc 12h15 hàng ngày từ 1/1/2019); Việt Nam hôm nay (phát sóng lúc 17h30 - 18h20 hàng ngày từ 1/1/2019); Thế giới hôm nay (phát sóng lúc 22h00 - 22h15 hàng ngày từ cuối tháng 1/2019) và Vấn đề hôm nay (phát sóng lúc 22h15 - 22h35 hàng ngày).
Chú thích ảnh
Với các khung giờ phát sóng được dải từ trưa, chiều và tối, loạt chương trình không chỉ được ban biên tập mà lãnh đạo Đài cũng kì vọng sẽ là điểm hẹn không thể bỏ qua đối với những khán giả mong muốn tìm kiếm các thông tin chính thống, đáng tin cậy, có giá trị trong ngày và hiểu sâu hơn về bức tranh thời sự trong nước lẫn quốc tế.
Tuy phát sóng ở các khung giờ khác nhau nhưng với tính chất phản ánh, thông tin các vấn đề, sự kiện liên quan đến an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục, văn hóa, xã hội... trong cùng một ngày chắc hẳn sẽ khiến nhiều người băn khoăn về mặt nội dung liệu có sự trùng lặp.
Và trước những vấn đề an ninh, xã hội... thời gian gần đây luôn là đề tài khiến dư luận dành cho sự quan tâm đặc biệt thì việc liên tiếp đưa tin có gây ra bất an, hoang mang đến khán giả!?
Chú thích ảnh
Nhà báo Thu Hà - Phó trưởng ban Thời sự - phát biểu tại buổi họp báo và nhà báo Hà Thu Hằng 
Trước e ngại này, nhà báo Thu Hà (Phó trưởng ban Thời sự) có chia sẻ thẳng thắn, rằng những người thực hiện loạt chương trình Hôm nay đã có sự cân nhắc về mặt khai thác thông tin, vấn đề để mang đến sự cân bằng cho khán giả.
Bởi ví như Việt Nam hôm nay với thời lượng 50 phút có thể rơi vào khoảng thời gian nhiều gia đình dùng cơm tối sớm thì "nội dung phải làm sao để khán giả xem tivi còn có thể ăn được cơm". 
Chú thích ảnh
BTV Hoàng Dương và Ngọc Bích với vai trò dẫn dắt buổi họp báo. Họ cũng là các BTV chương trình Việt Nam hôm nay cùng 2 BTV Tuấn Dương và Mai Ngọc
Về việc trùng lặp nội dung, ban biên tập khẳng định sẽ không xảy ra vì các chương trình được sắp xếp để có sự cập nhật sâu hơn cũng như đối với một sự kiện, vấn đề nhưng mỗi chương trình đều có cách khai thác khác nhau.
Chú thích ảnh
BTV Mai Ngọc
Chú thích ảnh
BTV Tuấn Dương
Đối với Việt Nam hôm nay - chương trình "nặng" nhất về mặt thời lượng dễ gây ra sự nhàm chán cho khán giả, những người làm chương trình cũng tin rằng, ngoài mặt nội dung được ban biên tập nghiên cứu kĩ càng thì sự dẫn dắt của các biên tập viên vốn được yêu mến: Tuấn Dương, Mai Ngọc, Hoàng Dương, Ngọc Bích cũng sẽ giúp chương trình được khán giả đón nhận.
Minh Thư - Ảnh: VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO