Vợ con kẻ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh khóc ngất trước phiên tòa xét xử

Thứ Sáu, 16/12/2016 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/12 tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa hình sơ thẩm sự xét xử bị cáo Doãn Trung Dũng ( sinh năm 1971, cư trú tại phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí ) vì có hành vi giết người và cướp tài sản. Doãn Trung Dũng là đối tượng giết 4 người trong một gia đình tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh ngày 23/9/2016. 
Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng cần xét xử lưu động tại Uông Bí. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu hồ sơ, nhận thấy không đảm bảo yêu cầu an ninh nên Hội đồng xét xử quyết định mở phiên tòa tại hội trường Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh. 

Vợ con bị cáo khóc ngất trước phiên tòa. Ảnh: Trung Nguyên/ TTXVN
Bị cáo Doãn Trung Dũng , có quan hệ họ hàng với gia đình nạn nhân nên thường xuyên qua nhà chị Vũ Thị Thanh ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí chơi .
Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 23/9/2016 , Dũng đến nhà chị Thanh nhưng chị Thanh không có nhà , chỉ có bà Nguyễn Thị Hát (mẹ chị Thanh) và 3 cháu nhỏ ở nhà . Dũng hỏi vay tiền nhưng bà Hát không có. Vì trời mưa nên bà Hát bảo Dũng ở lại ăn cơm và ngủ lại. 
Sau khi ăn cơm xong cả nhà đi ngủ. Dũng đã sát hại bà Hát và các cháu : Phạm Đình Hưng (sinh năm 2007 là con đẻ chị Thanh), cháu Phạm Thu Hà (sinh năm 2008 là con đẻ chị Thanh) và cháu Vũ Khánh Huyền (sinh năm 2013, là cháu ruột - con chị gái chị Thanh). 

Bị cáo Doãn Trung Dũng tại phiên tòa. Ảnh: Trung Nguyên/ TTXVN
Sau khi giết người, Dũng lấy của bà Hát một chiếc nhẫn và đôi bông tai đang đeo trên người rồi đi về nhà. Sáng 24/9, Dũng chở vợ đi làm tại khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên (Quảng Ninh) rồi một mình đến hiệu vàng Thuận Nhung ở Quảng Yên bán chiếc nhẫn được 3.300.000 đồng, còn đôi bông hoa tai Dũng đem về dùng bình ga và máy khò thành một khối sau đó đem đến hiệu vàng Đức Trọng (Uông Bí) bán được 3,2 triệu. 
Khi lực lượng chức năng xác định Dũng là đối tượng nghi vấn và đ ến nhà triệu tập, Dũng bỏ chạy. 
Khám nhà lực lượng chức năng, cơ quan công an phát hiện con dao là hung khí cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án. Cùng với các dấu vết để lại tại hiện trường, trên cơ thể nạn nhân. Cơ quan công an đã khẳng định Dũng là đối tượng gây án và phát lệnh truy nã đối với Dũng \. Dũng bị cơ quan công an bắt giữ vào tối 26/9 /2016 . 
Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 2 ngày.
Trung Nguyên/ TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi