Vợ chồng Hoàng tử William: Mê bỉm sữa hơn cuộc sống nhung lụa

Thứ Ba, 05/05/2015 06:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Họ là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất hành tinh, có khả năng trở thành vua và hoàng hậu Anh. Nhưng vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton lại chỉ thực sự mong muốn cuộc sống bình thường nhất có thể.
Vừa qua, sự chú ý của dư luận thế giới đã đổ dồn lên William và Kate, với tước hiệu chính thức là Công tước và Nữ công tước Cambridge, sau khi họ sinh hạ đứa con thứ hai, một tiểu công chúa.
Nỗ lực sống đời thường dân
Đó không phải là hiện tượng đặc biệt. Hàng triệu người đã theo dõi đám cưới cổ tích của họ diễn ra trong năm 2011. Hai năm sau đó, khi Kate sinh Hoàng tử George, báo chí thế giới đã đổ dồn tới đứng chờ bên ngoài một bệnh viện ở Tây London.
Nhưng trong khi Kate thường xuyên xuất hiện trên trang nhất các tờ báo, tạp chí và được xem là biểu tượng thời trang, các nhà quan sát đều tin rằng hai vợ chồng rất muốn có đời sống bình thường nhất có thể, tránh xa các ống kính máy ảnh. Thay vì mê mẩn vương miện và ngai báu, William cùng Kate lại rất thích thú với việc có thời gian rảnh để tắm táp, thay bỉm cho con.
"Họ luôn cố gắng để sử dụng ít người phục vụ nhất. Họ thường tự chăm sóc gia đình nhiều nhất có thể" - sử gia Hoàng gia Anh Hugo Vickers nói với Reuters - “Tôi tin là họ sẽ lại tự tay chăm sóc công chúa bé và rất muốn là một gia đình bình thường như mọi nhà khác”.

Công chúa bé, đứa con thứ hai của Kate và William
Thập kỷ vừa qua, Hoàng gia Anh đã có sự tăng mạnh trong tỷ lệ ủng hộ của công chúng, chủ yếu nhờ công lao của các thành viên trẻ như Kate, William và Hoàng tử Harry.
Hoàng gia Anh cũng đã khôi phục danh tiếng sau màn ly hôn tai tiếng của Thái tử Charles và Công nương Diana (cha mẹ của William, Harry) và cái chết của bà trong một vụ tai nạn đụng xe ở Paris vào năm 1997.
Những người ủng hộ nói rằng các thành viên trẻ của Hoàng gia Anh có lối tiếp xúc rất dễ gần với người dân, thứ mà Charles không có được. Bản tính thân thiện, hòa đồng của họ và nền tảng của Kate là “thường dân” đầu tiên sau 350 năm qua kết hôn với một hoàng tử xếp hạng cao trong danh sách kế vị ngai vàng, đã cho thấy một phiên bản hoàng gia mới khác với truyền thống.  
Quả thực, một cuộc thăm dò diễn ra hồi tháng trước cho thấy 8/10 người Anh thích William và Kate. Có 3/4 người trong độ tuổi từ 18 - 24 nói rằng họ mến mộ gia đình Hoàng tử William.
Nhà văn Claudia Joseph cho biết trong khi Thái tử Charles vui hưởng một cuộc sống xa hoa, được chu cấp bởi cha mẹ đẻ, William và Kate lại là các ông bố bà mẹ hiện đại. Họ theo bước chân Công nương Diana, người sẵn sàng xếp hàng mua vé để hai con trai vào công viên giải trí như các vị khách khác.
Khó có thể là một đôi “bình thường”?
"Tôi tin chắc William tự tay tắm táp, đọc truyện cho Hoàng tử George và Kate hiển nhiên sẽ học theo mẹ cô ấy” - Joseph, tác giả cuốn William và Kate của nước Anh, đánh giá.
Bà nói rằng William rất thích được ở cạnh cha mẹ Kate, lánh xa các nghi thức và hoạt động có liên quan của Hoàng gia Anh. “Anh ấy dành rất nhiều thời gian ở cùng họ và cũng muốn con trai mình vui hưởng cuộc sống bình thường đó” - bà cho biết.

Cặp vợ chồng hoàng gia đã luôn muốn sống bình thường nhất có thể
Các trợ lý của Hoàng gia Anh nói rằng vợ chồng William và Kate hiểu rất rõ và khôn khéo trong cách ứng xử với báo chí. Họ cũng biết về sự khó khăn mà nhiều gia đình Anh đang phải đối mặt, trong bối cảnh suy thoái kinh tế và chính quyền triển khai các biện pháp thắt lưng buộc bụng.
Vì thế Kate thường đi mua sắm đồ tại các siêu thị bình dân. Cô cũng đưa con tới một số công viên cùng các bà mẹ khác hay đi ăn tối với chồng ở các quán rượu bình thường.  Về phần mình, William cũng tránh xa cuộc sống chỉ chăm chăm phục vụ các lễ nghi của Hoàng gia. Anh chủ động xây dựng sự nghiệp trong vai trò một phi công lái trực thăng cứu thương.
"Đó sẽ là một gia đình bình thường. Mỗi ngày ông bố đi làm, trước khi về nhà và tất cả cùng ăn tối với nhau” - nhiếp ảnh gia Hoàng gia Anh Arthur Edwards nhận xét với Reuters.
"Anh ấy đã dành thời gian để làm một công việc thực thụ. Có thể nói đó là cuộc sống bình thường nhất có thể với một nhân vật đang đứng thứ 2 trong danh sách kế vị ngai vàng. Đạt được sự bình thường đó đã là điều rất đặc biệt và tôi nghĩ anh ấy phải rất cố gắng mới làm được như thế” - ông nói tiếp.
Nhưng vẫn có những nhà phê bình chất vấn rằng làm sao vợ chồng William và Kate có thể là một đôi “bình thường” khi họ vẫn sống trong các cung điện, các ngôi nhà công, được tu sửa bằng hàng triệu bảng tiền thuế của dân và được hưởng các dịch vụ xa xỉ khi đi đâu đó?
Họ nói rằng Kate không xuất thân quý tộc, nhưng gia đình cô thuộc hàng trung lưu, rất giàu có và cô cũng đã lớn lên trong nhung lụa.
Theo họ, phí sinh nở tại bệnh viện tư St Mary's, nơi công chúa bé mới chào đời, có giá hơn 5.000 bảng (7.500 USD) - con số ít gia đình bình thường có thể kham nổi. Đó là chưa kể tới việc không một gia đình “bình thường” nào lại về sống ở Cung điện Kensington như vợ chồng William.
"Liệu đất nước này có nên ăn mừng việc một đứa trẻ hoàng gia chào đời, khi 3,5 triệu đứa trẻ khác vẫn đang lớn lên trong cái nghèo?” - Graham Smith, lãnh đạo nhóm phản đối hoàng gia Republic tuyên bố - “Nêu bật duy nhất một ca sinh nở chỉ bởi gốc gác hoàng gia là điều vô cùng sai trái”.
Một cuộc thăm dò diễn ra hồi tháng trước cho thấy 8/10 người Anh thích William và Kate. Có 3/4 người trong độ tuổi từ 18 - 24 nói rằng họ mến mộ gia đình Hoàng tử William.
Tường Linh (Theo Reuters)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*