VIDEO Tỷ phú Elon Musk vào hang cùng đội giải cứu đội bóng Thái Lan

Thứ Ba, 10/07/2018 19:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tỷ phú Elon Musk mới đây đã chia sẻ đoạn video khi ông mang tàu ngầm mini vào hang Tham Luang, nơi 5 thành viên đội bóng đá thiếu niên "Wild Boars (Lợn hoang)" vẫn đang mắc kẹt. 
Elon Musk chia sẻ trên Instagram: "Vừa trở về từ hang 3". Hang số 3 mà tỷ phú này nhắc đến dài khoảng 2km tính từ cổng vào mạng lưới hang động và là khu vực chính trong cuộc giải cứu. Các cầu thủ chờ giải cứu đang cách khu vực cửa hang 2km sâu vào trong hang, ở một nơi rất khó để xâm nhập.
Video do tỷ phú Elon Musk chia sẻ về hành trình vào hang Tham Luang. Nguồn: Instagram Elon Musk 
Trước đó, vào tuần trước, Elon Musk đã cử một đội kỹ sư trong công ty Space X của mình đến Thái Lan cùng với các kỹ sư của công ty Boring Co. chuyên phát triển các hệ thống đường ống cho các dự án vận tải. Ông nói rằng tàu ngầm mini có khả năng là một "vị cứu tinh" trong chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan.
Chú thích ảnh
Elon Musk gặp nhóm cứu hộ 
Cũng theo ông, cách tốt nhất là sử dụng một loại ống chuyển oxy dạng lỏng của tên lửa Falcon. "Về cơ bản nó là chiếc tàu ngầm có kích thước nhỏ, sử dụng oxy dạng lỏng đưa vào một hay nhiều vỏ tên lửa Falcon hình ống"
Loại ống này có kích thước nhỏ, vừa đủ cho tàu ngầm mini chạy qua. Elon Musk nhận định: "Loại tàu này đủ nhẹ để mang 2 thợ lặn, đủ nhỏ để đi xuyên qua các lối hẹp. Và rất khỏe".
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hình ảnh tỷ phú Elon Musk ghi lại khi đến Thái Lan. Nguồn: Twitter Elon Musk.
Hiện tại, cả 13 thành viên của đội bóng đã được giải cứu thành công. Theo những gì quan sát được thì có vẻ đội cứu hộ đã không phải sử dụng đến tàu ngầm mini của Elon Musk.
TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng Thái Lan: Toàn bộ 15 nạn nhân được giải thoát khỏi hang

TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng Thái Lan: Toàn bộ 13 nạn nhân được giải thoát khỏi hang

Chiều tối 10/7, lực lượng cứu hộ đã đưa 5 thành viên cuối cùng của đội bóng đá nhí Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang, tỉnh miền Bắc Chiang Rai, khép lại chiến dịch giải cứu thu hút sự quan tâm của cả thế giới.
Chi Bi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA