VIDEO: Nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ đang tiến đến Triều Tiên

Thứ Bảy, 22/04/2017 23:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ, do tàu USS Carl Vinson dẫn dầu, đang trong hành trình tiến về bán đảo Triều Tiên, sẽ tới biển Nhật Bản trong vài ngày tới.
Thông tin này vừa được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đưa ra trong cuộc họp báo với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 22/4.
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện các dấu hiệu cho thấy khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6.
Phát biểu trong cuộc họp báo với Thủ tướng Malcolm Turnbull, Phó Tổng thống Pence cho biết sau khi tới biển Nhật Bản, nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục di chuyển tới bán đảo Triều Tiên, xem đây như một phần trong cam kết của Mỹ về việc sát cánh với các đồng minh tại Tây Bắc Thái Bình Dương.
Máy bay do thám Mỹ giăng 'trùng điệp' canh chừng Triều Tiên

Máy bay do thám Mỹ giăng 'trùng điệp' canh chừng Triều Tiên

Phía trên bầu trời Triều Tiên, Mỹ tiếp tục chủ động giăng trùng điệp các loại máy bay để chuẩn bị cho khả năng Triều Tiên bất ngờ thử hạt nhân.
Ông khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Australia, cũng như các đồng minh khác trong khu vực và Trung Quốc nhằm giải quyết chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Ông nhấn mạnh hiện "mọi giải pháp đều đang được để ngỏ". Phó Tổng thống Pence cũng đề cao vai trò của Trung Quốc trong nỗ lực giảm leo thang căng thẳng trong cuộc khủng hoảng Triều Triên, nhắc lại lời kêu gọi Bắc Kinh tận dụng vị thế "độc nhất" của mình để tác động tích cực tới Bình Nhưỡng.
Các phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh cùng ngày 22/4, trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên “38 độ Bắc” của Viện Nghiên cứu Mỹ-Hàn Quốc thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho biết các hình ảnh vệ tinh thương mại chụp ngày 19/4 cho thấy một số hoạt động của vật thể dường như là các xe moóc tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở khu vực miền núi Đông Bắc của Triều Tiên.
Những hình ảnh này tiếp tục cho thấy bãi thử Punggye-ri "dường như có khả năng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 vào cứ bất thời điểm nào một khi nhận được lệnh từ Bình Nhưỡng". Trước đó, Triều tiên đã sơ tán người dân sống gần khu vực bãi thử này./.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lên tiếng về việc 'nổ' tàu sân bay đã tới Bán đảo Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lên tiếng về việc 'nổ' tàu sân bay đã tới Bán đảo Triều Tiên

Ngày 19/4, giới chức Mỹ lên tiếng về việc nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân nước này vẫn chưa bắt đầu khởi hành tới Bán đảo Triều Tiên.
Theo VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*