VIDEO: Bắt đối tượng dùng bom giả và súng bắn bi cướp hơn 1 tỷ của ngân hàng ở Bắc Giang

Thứ Hai, 29/01/2018 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/1, Đại tá Phạm Mạnh Thường, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, lực lượng Công an tỉnh đã lập chiến công xuất sắc làm rõ và bắt giữ đối tượng gây ra vụ cướp hơn một tỷ đồng tại một phòng giao dịch của Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang nằm trên địa bàn thành phố Bắc Giang vào chiều ngày 26/1 vừa qua.
Với nỗ lực điều tra, truy xét, chưa đầy 1 ngày sau khi vụ cướp xảy ra, vào trưa ngày 27/1 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã triệu tập 2 vợ chồng là Nguyễn Đức Minh, sinh năm 1983 quê tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và vợ là Hoàng Thị Vân Anh, sinh năm 1985 quê ở xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, đang thuê nhà tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang.
Tuy nhiên, lúc đầu 2 vợ chồng đối tượng không thừa nhận có liên quan đến vụ cướp. Đêm cùng ngày, các trinh sát đã phát hiện chiếc xe máy của đối tượng có cùng đặc điểm nhận dạng như chiếc xe đối tượng cướp sử dụng. Sau đó lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra nhà đối tượng và đã phát hiện thấy một số đồ dùng như băng dính trùng khớp với băng dính ở quả mìn.
Tiếp tục đấu tranh, đến 10 giờ ngày 28/1, đối tượng Nguyễn Đức Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Từ lời khai, cơ quan điều tra đã thu 900 triệu đồng tiền tang vật đối tượng giấu trong cốp xe ô tô và chôn giấu tại vườn nhà mẹ vợ và chiếc biển số xe trùng khớp với xe gây án. Cũng trong chiều 28/1, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã thu được khẩu súng bắn bi của đối tượng dùng để gây án. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.
Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 26/1, một đối tượng là nam thanh niên đi xe máy đến phòng giao dịch Dĩnh Kế thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Giang II lấy trong ba lô ra 1 tờ giấy có dòng chữ: “Tao có bom và súng”; đồng thời đặt lên bàn 1 khẩu súng và 1 hộp bom đe dọa nhân viên ngân hàng lấy tiền trong két đưa cho hắn. Một nhân viên ngân hàng này đã phải lấy tiền ở trong két đưa cho đối tượng và hắn đã nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát về hướng trung tâm thành phố Bắc Giang.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng vào cuộc điều tra. Lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với lực lượng quân đội vô hiệu hóa quả bom. Bước đầu xác định, tên cướp đã cướp đi khoảng 1,1 tỷ đồng. Quả bom đối tượng để lại tại hiện trường là bom giả.
Minh Thiên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*