Vì sao phụ huynh tại Mỹ lưỡng lự tiêm vaccine phòng Covid-19 cho con?

Thứ Năm, 30/09/2021 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 29/9, các bậc cha mẹ có con dưới 12 tuổi tại Mỹ đã thể hiện quan điểm khác nhau về việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em.  
Trẻ em - mục tiêu mới của chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19

Trẻ em - mục tiêu mới của chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19

Với phần lớn dân số trưởng thành đã hoàn tất tiêm chủng ngừa COVID-19, các nước trên thế giới hiện đang chuyển dần mục tiêu tiêm chủng sang đối tượng trẻ em với kỳ vọng vừa để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Axios/Ipsos Coronavirus thực hiện cho biết 44% phụ huynh có con từ 5-11 tuổi cho rằng họ có thể đưa con đi tiêm chủng, trong khi 42% có quan điểm lưỡng lự về vấn đề này. Trong khi đó, khoảng 57% cha mẹ có con dưới 18 tuổi cho biết họ có thể hoặc đã cho con đi tiêm.
Cuộc thăm dò trên cũng cho thấy có gần 20% phụ huynh cảm thấy việc con em họ quay lại học trực tiếp là một rủi ro lớn. Tỷ lệ này đã giảm so với 32% được khảo sát vào thời điểm hầu hết các trường học tại Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng 8 vừa qua.
chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em, phụ huynh Mỹ lưỡng lự chủng ngừa Covid cho con, chủng ngừa Covid-19, Mỹ lo ngại chủng ngừa Covid-19 trẻ em, chủng ngừa Covid cho trẻ em
 Một em nhỏ 7 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech tại trung tâm y tế Duke ở Durham, Bắc Carolina, Mỹ ngày 12/4/2021. Ảnh: Reuters/TTXVN
Trong khi đó, khoảng 13% người Mỹ cũng cho biết các học khu địa phương đã đóng cửa các trường học trong tuần qua do sự bùng phát của dịch COVID-19.
Theo kết quả cuộc khảo sát của Gallup được công bố cùng ngày, hơn một nửa số phụ huynh được hỏi cho biết sẽ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho con của họ nếu có vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Cuộc thăm dò của Gallup chia rẽ theo quan điểm đảng phái, với 83% số người được hỏi có con dưới 12 tuổi và được xác định là thuộc đảng Dân chủ cho biết sẽ cho con mình tiêm phòng, trong khi một nửa số người độc lập và 21% số người theo đảng Cộng hòa có cùng quan điểm./. 
    Bùi Đại Thắng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi