Vì sao máy bay Vietnam Airlines hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài?

Chủ Nhật, 29/07/2018 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), một chuyến bay đã hạ cánh lệch vị trí quy định tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.
Theo đó, chuyến bay VN1544 từ Huế đi Hà Nội, khởi hành lúc 19 giờ 50 phút ngày 28/7 đã hạ cánh lệch vị trí quy định trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn tại sân bay Nội Bài. 
Sau khi hạ cánh, tàu bay tiếp tục lăn vào sân đỗ bình thường và toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.
Chuyến bay được khai thác bằng tàu Airbus A321, hạ cánh an toàn, đúng giờ vào lúc 21 giờ cùng ngày.
Hãng hàng không này mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị ảnh hưởng do tình hình thời tiết xấu không mong muốn.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Huy Hùng/TTXVN)
Trước đó, chuyến bay VN1266 khai thác bằng tàu bay Airbus-A321 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh ngày 16/7 vừa qua đã gặp trục trặc kỹ thuật ngay khi vừa hạ cánh tại Vinh. Tàu bay này phải đỗ trên đường bằng sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh lúc 20 giờ 52 phút trong điều kiện thời tiết mưa to trong suốt khoảng thời gian sau đó.
Sự cố khiến một số chuyến bay đến đã phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh sẽ không khai thác đúng với kế hoạch.
Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã lập tổ điều tra, cử cán bộ trực tiếp vào sân bay Vinh để điều tra, làm rõ sự cố kỹ thuật của tàu bay Vietnam Airlines.
CẬP NHẬT vụ máy bay quân sự rơi ở Nghệ An: Lễ truy điệu, truy thăng quân hàm đối với hai phi công hy sinh

CẬP NHẬT vụ máy bay quân sự rơi ở Nghệ An: Lễ truy điệu, truy thăng quân hàm đối với hai phi công hy sinh

Đầu giờ chiều 26/7, thông tin từ người dân xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, vừa có một máy bay quân sự rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO