Vi phạm quy định cách ly tại nhà, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Chủ Nhật, 21/02/2021 14:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/2, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết đã tham mưu UBND thị xã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành tốt việc cách ly y tế tại gia đình của một nam thanh niên có hộ khẩu thường trú tại xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều.
Tuân thủ chống dịch Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Tuân thủ chống dịch Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Từ sáng sớm 21/2/2021, tại các tuyến phố vàng bạc nổi tiếng ở Hà Nội đã có nhiều người xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần tài (10 tháng Giêng).
Người vi phạm tên là N.K.T (sinh năm 1996, trú tại thôn 4, xã Nguyễn Huệ), là đối tượng F1 đã tiếp xúc với F0 và đã chấp hành xong việc cách ly tập trung. Hiện T. đang bị áp dụng biện pháp cách ly y tế 14 ngày tại gia đình theo quy định.
Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20/2, T. được chị ruột nhờ hướng dẫn tập lái xe ô tô vì người này chuẩn bị thi giấy phép lái xe. Bản thân T. biết mình đang thực hiện cách ly y tế tại gia đình và không được phép ra khỏi nhà nhưng nghĩ trời tối không ai nhìn thấy nên đã nhận lời.
Chú thích ảnh
Khu vực cách ly phòng chống covid
Hành vi của T. đã bị lực lượng Công an thị xã Đông Triều phát hiện trong khi đi tuần tra kiểm soát.
N.K.T đã vi phạm Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Căn cứ hành vi vi phạm, Công an thị xã đã tham mưu UBND thị xã Đông Triều xử phạt hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng đồng thời tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế tại gia đình đối với N.K.T để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*