Vì 'mối đe dọa Triều Tiên', dân Mỹ 'thất sủng' Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Vì 'mối đe dọa Triều Tiên', dân Mỹ 'thất sủng' Tổng thống Trump

Thứ Sáu, 18/08/2017 19:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các kết quả khảo sát mới cho thấy người dân Mỹ bị chia rẽ về cách xử lý mối đe dọa của Triều Tiên, đồng thời số đông người không muốn chiến tranh nổ ra. Cùng lúc đó, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump đã ghi nhận một mức thấp kỷ lục mới.
Hồi chuông báo động về Triều Tiên đã gia tăng trong vòng 6 tháng qua, nhưng đã leo lên một mức mới sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa trút “lửa cháy và thịnh nộ” lên Triều Tiên, còn nhà lãnh đạo Kim Jong-un lại công bố kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ.
Các thăm dò mới đây của CNN và CBS đã cho thấy số đông người dân Mỹ khi được hỏi đã bày tỏ lo ngại về việc Mỹ sắp sửa bị cuốn vào một cuộc chiến tranh với Triều Tiên. Tuy nhiên họ lại bị chia rẽ trước câu hỏi Mỹ nên hành động quân sự trước những mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên hay không. 
Trong các thăm dò được tiến hành từ ngày 3 – 6/8, phần đông người dân đã bày tỏ sự lo ngại về Triều Tiên. Theo CNN, 2/3 người được hỏi cho rằng chế độ của ông Kim Jong-un thể hiện một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ, tỷ lệ % cao nhất đối với câu hỏi này kể từ năm 2000. 
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ công an Triều Tiên tập trung thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ ngày 11/8 tại Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA
Những con số này đã phản ánh một tình hình leo thang nhanh chóng: tháng trước, Triều Tiên phóng thành công một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có tầm bắn vươn tới đất liền Mỹ. Bên cạnh đó, giới tình báo Mỹ thông báo Bình Nhưỡng đang tiến gần tới mục tiêu gắn vừa vũ khí hạt nhân vào bên trong tên lửa tầm xa. 
Trong khảo sát mới của Axios công bố ngày 11/8 chỉ ra 82% người Mỹ lo ngại chiến tranh với Triều Tiên. Tương tự, khảo sát của CBS cho thấy 72% người được hỏi cảm thấy lo lắng về một cuộc xung đột tiềm năng. 26% lại tự tin vào việc mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa. 
Cùng lúc đó, một số lại băn khoăn về Tổng thống Trump và cách ông xử lý tình hình. Cuộc thăm dò do Đại học Marist (Mỹ) công bố ngày 16/8 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông chủ Nhà Trắng cũng xuống đến mức thấp kỷ lục kể từ khi nhậm chức, còn 35%. Gần 55% người tham gia cho biết họ không hài lòng về cách ông Trump đang lãnh đạo đất nước. 
'Sợ' Triều Tiên, Mỹ tức tốc nâng cấp tên lửa Patriot tại Hàn Quốc

'Sợ' Triều Tiên, Mỹ tức tốc nâng cấp tên lửa Patriot tại Hàn Quốc

Sau tuyên bố ngày 8/8 của Tổng thống Mỹ Donald Trump về “lửa cháy và thịnh nộ” với Triều Tiên, Bình Nhưỡng lập tức đáp trả, tuyên bố đang cân nhắc bắn tên lửa vào đảo Guam.
Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO