Vaccine dạng xông của CanSino được đánh giá hiệu quả trong ngừa Covid-19

Thứ Tư, 20/10/2021 22:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Trang tin tức "india.com" của Ấn Độ ngày 20/10 cho biết vaccine ngừa COVID-19 dưới dạng xông, do công ty sinh học CanSino của Trung Quốc sản xuất, hiệu quả và an toàn.
Nghiên cứu mới khẳng định hiệu quả lâu dài của nhiều loại vaccine phòng Covid-19

Nghiên cứu mới khẳng định hiệu quả lâu dài của nhiều loại vaccine phòng Covid-19

Một số loại vaccine COVID-19 vẫn có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ sau 8 tháng thay vì 4-6 tháng sau tiêm như các khảo sát trước đây từng đề cập.
Theo trang báo trên, khi sử dụng vaccine này như một liều tăng cường, lượng kháng thể được tạo ra tăng tới 250-300 lần. 
Vaccine dạng xông của CanSino, vaccine dạng xông
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, ngày 19/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Trang tin trên dẫn một bài báo đăng tải trên Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc cho biết: "Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm của nhà sản xuất thuốc Trung Quốc, vaccine dạng xông dựa trên vector Type-5 (Ad5-nCoV), sử dụng cho người đã tiêm hai mũi vaccine bất hoạt trong 6 tháng, đã chứng tỏ an toàn và giúp tạo miễn dịch nhiều hơn so với dùng một loạt vaccine bất hoạt làm mũi tăng cường".
Nghiên cứu trên cũng cho thấy cơ chế kết hợp các loại vaccine giúp tăng mức độ và thời gian phản ứng miễn dịch, hơn là cơ chế tiêm cùng một loại vaccine cho các mũi cơ bản và tăng cường.
          Bích Liên/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO