Tượng đài tôn vinh các nhân viên tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở New York Mỹ

Thứ Năm, 24/06/2021 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bang New York, từng là tâm dịch COVID-19 của Mỹ, sẽ khánh thành tượng đài tôn vinh các nhân viên tuyến đầu chống dịch vào tháng 9 tới.   
Tỷ lệ người gốc Á tại New York được tiêm ngừa Covid-19 cao nhất

Tỷ lệ người gốc Á tại New York được tiêm ngừa Covid-19 cao nhất

Theo phóng viên TTXVN tại New York, người gốc Á hiện là cộng đồng được tiêm chủng ngừa COVID-19 nhiều nhất ở New York, Mỹ, với 68% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi, theo công bố của chính quyền sở tại ngày 6/5.
Trong thông báo ngày 23/6, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết tượng đài tọa lạc tại công viên Battery có tầm nhìn hướng ra Tượng Nữ thần Tự do ở thành phố New York.
Tượng đài được thiết kế gồm 19 cây phong lá đỏ - mỗi cây tượng trưng cho mỗi ngành thiết yếu ở tuyến đầu chống dịch như  y bác sĩ, nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhân viên hỗ trợ địa phương, nhân viên làm việc trong mạng lưới giao thông công cộng, giáo viên, nhân viên các cửa hàng tạp phẩm và người giao hàng...
Chú thích ảnh
Người dân di chuyển trên một tuyến phố mua sắm ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Những cây phong này được xếp thành vòng tròn bao quanh một ngọn đuốc được thắp sáng không ngừng. Tượng đài sẽ được gọi là  Circle of Heroes (Vòng tròn Các anh hùng).   
Theo ông Cuomo, tượng đài Circle of Heroes được xây dựng nhằm tri ân nỗ lực và sự hy sinh thầm lặng của các nhân viên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở thời điểm khó khăn nhất của New York.   
Bang New York đã dỡ bỏ tình trạng thảm họa vào ngày 24/6 nhờ đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến chống dịch. Cho đến nay, khoảng 70% dân số trưởng thành ở bang này đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng bệnh.   
Tính đến thời điểm hiện tại, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 43.000 người ở bang New York, trong đó có 33.000 người ở thành phố New York.
Phan An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO