Từ ngày 6/12, học sinh THPT của Hà Nội đến trường học trực tiếp

Thứ Sáu, 03/12/2021 08:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành văn bản số 4322/UBND-KGVX, thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 từ thứ Hai, ngày 6/12 tới.
Chi tiết các tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại từ đầu tuần này

Chi tiết các tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại từ đầu tuần này

Bắt đầu từ hôm nay (22/11), nhiều tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở địa phương.
Theo đó, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, cho phép học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trở lại trường học.
Cụ thể: Đối với các huyện, thị xã, học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12 đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và các khối lớp 6, 7, 8 tiếp tục học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Đối với các quận, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.
Các trường phải đạt yêu cầu trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành Sở Y tế - Sở Giáo dục và Đào tạo. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường. Học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.
Chú thích ảnh
Học sinh lớp 10 - 11 đi học trực tiếp trở lại. Nguồn: TTXVN
Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch thì Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh…
Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã (xã/phường/thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục theo quy định của thành phố và hướng dẫn liên ngành y tế - giáo dục, đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.
Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh...
Nguyễn Cúc/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi