Từ nay đến cuối năm không tăng giá điện

Thứ Bảy, 02/06/2018 22:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc tăng giá xăng cũng được hạn chế tối đa. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định tại phiên họp báo Chính phủ thường kì diễn ra chiều 2/6.
Thứ trưởng Hải cho biết trong phiên họp Chính phủ buổi sáng, Thủ tướng đã đề nghị Bộ trưởng Tài chính, Công Thương không tăng giá điện trong năm nay, chỉ điều chỉnh giá dịch vụ y tế, giáo dục nếu điều kiện cho phép vào thời điểm phù hợp. 
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trả lời tại họp báo
 Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7% năm nay có thể đạt được với điều kiện phải đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. Từ nay đến cuối năm, giá điện không được phép tăng để đảm bảo mục tiêu lạm phát không quá 4% như Quốc hội đã giao.
"Riêng với xăng dầu, hiện đã điều hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, mua đắt bán đắt, mua rẻ bán rẻ. 5 tháng qua, tính trung bình giá xăng dầu trên thế giới đã tăng 28 – 38%. Nhưng ta đã chi quỹ bình ổn để bù giá tăng. Do đó so với tháng 12/2017, giá xăng trong nước chỉ tăng 9,3% (1.697 đồng). Đó là cố gắng lớn trong điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính", ông Hải nói.
Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết từ nay đến cuối năm sẽ hạn chế tăng giá xăng dầu ở mức thấp nhất để kiểm soát tăng CPI dưới 4% cả năm.
Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã đưa ra lý do Bộ đưa dự án Nhà máy thép Việt - Trung ra khỏi danh sách 12 dự án yếu kém thua lỗ.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói về dự án thép Việt - Trung
Theo đó, năm 2017, dự án này đã có lãi 411 tỷ đồng, 5 tháng đầu năm nay lãi gần 500 tỷ đồng. Khi dự án bắt đầu có lãi thì doanh nghiệp mong muốn được đưa ra khỏi các dự án thua lỗ để các bạn hàng, ngân hàng nhìn nhận đây là một doanh nghiệp bình thường. Vì vậy, Bộ Công Thương đề xuất đưa dự án này ra khỏi 12 dự án tồn đọng.
Thủ tướng yêu cầu EVN công khai, minh bạch giá điện

Thủ tướng yêu cầu EVN công khai, minh bạch giá điện

Truyền thông phải đi trước xử phạt hành chính về môi trường Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo yêu cầu Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cần tập trung mọi nỗ lực để đảm bảo cung cấp đủ điện
Hoàng Dương/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM