Truyền hình vô tình làm lộ tàu ngầm không người lái tuyệt mật của Nga

Thứ Năm, 12/11/2015 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/11, khi ghi hình Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì các cuộc họp thường kỳ với giới chức quốc phòng, một số kênh truyền hình đã vô tình lướt qua bản giới thiệu hệ thống vũ khí tuyệt mật có tên "Status-6".
Theo bản giới thiệu này, Status-6 giống như một tàu ngầm cỡ nhỏ, có thể được triển khai từ hai loại tàu ngầm mới mà Nga đã phát triển suốt 3 năm qua. 
Status-6 có tầm hoạt động tối đa 10.000 km và đủ khả năng di chuyển ở độ sâu tới 1.000 mét. Ngay sau đó, các tin tức về Status-6 đã bị gỡ bỏ khỏi trang web và hoạt động phát sóng của những đài truyền hình này. 
Hình ảnh về hệ thống Status-6 trên truyền hình Nga. Ảnh: Business Insider
Tuy nhiên thông tin vẫn nhanh chóng rò rỉ sang các tờ báo phương Tây. Dựa trên hình ảnh của truyền hình Nga, trang tin Business Insider cho biết System-6 có thể mang theo vũ khí hạt nhân và đủ sức tấn công nhiều mục tiêu của đối phương. 
Trang tin cũng trích lời chuyên gia Bill Gertz nói rằng từ lâu nay, giới chức Lầu Năm Góc đã nhận định Nga đang phát triển một chiếc "tàu ngầm không người lái có thể bắn đi một vũ khí hạt nhân với sức nổ nhiều megaton. Tàu ngầm không người lái này đủ sức tàn phá các thành phố cảng của đối phương trong tình huống xảy ra chiến tranh. Và do được bắn đi từ dưới nước, vũ khí hạt nhân của con tàu miễn nhiễm với lá chắn tên lửa của Mỹ và NATO.  
P.V
Theo Business Insider
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA