Truyền hình Thông tấn “chính xác, kịp thời, mọi lúc, mọi nơi”

Thứ Sáu, 26/08/2011 09:07 GMT+7

(TT&VH) - Ngày 25/8, tại Hà Nội, Vnews - kênh truyền hình của Thông tấn xã Việt Nam đã kỷ niệm một năm phát sóng chính thức (25/8/2010-25/8/2011).
Nhìn lại một năm phát sóng, ông Nguyễn Hoài Dương, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thông tấn cho biết: Chỉ hai tuần sau khi phát sóng chính thức, kênh đã tạo được điểm nhấn trong việc phát các bản tin thời sự đầu giờ, phát liên tục các chương trình 24/24 giờ. Đội ngũ phóng viên TTXVN thường trú tại các phân xã đã bắt kịp nhanh, tạo nên một không khí hứng khởi trong tác nghiệp.
Nhờ đó, thông tin trên kênh Truyền hình Thông tấn đảm bảo tính nhanh nhạy, cập nhật liên tục khi có sự kiện nóng; hạn chế những sản phẩm ít giá trị thông tin, nặng về quảng bá. Thông tin chuyên đề, chuyên mục gắn với những vấn đề thời sự, được dư luận chú ý.
Tổng giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng trao Bằng khen
của Thủ tướng Chính phủ cho Truyền hình TTXVN

Sự xuất hiện của kênh truyền hình, mà nội dung chủ yếu do những người làm báo TTXVN thực hiện đã tạo một hiệu ứng nhất định trong làng báo, cũng như được sự đón nhận của khán giả. Đến nay, tín hiệu Truyền hình Thông tấn đã phủ khắp các tỉnh, thành phố, kể cả ở quần đảo Trường Sa. Các chương trình cũng được phát trực tuyến trên điện thoại di động, Internet, góp phần kết nối chặt chẽ với khán giả.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: “So với bề dày truyền thống của TTXVN, sự ra đời của Truyền hình Thông tấn là rất mới mẻ. Song nhờ sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của lãnh đạo ngành cùng những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Truyền hình Thông tấn đã đạt được thành công bước đầu. Tận dụng được thế mạnh từ lực lượng phóng viên TTXVN thường trú tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 27 phân xã ở nước ngoài, Truyền hình Thông tấn đã kịp thời phản ánh những thông tin “nóng” trong nước và quốc tế một cách nhanh nhạy, chuẩn xác, có tính định hướng cao. Đặc biệt, chỉ trong một năm, kênh Truyền hình Thông tấn đã xây dựng được hai bản tin tiếng Anh và tiếng Trung, góp phần bám sát nhiệm vụ chính trị hiện nay của đất nước.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Tiếng vang của kênh Truyền hình Thông tấn đã đến được nhiều nơi trong nước và nước ngoài. Đây không chỉ là niềm vui của những người làm truyền hình thông tấn mà là niềm vui chung của giới báo chí Việt Nam. Ông bày tỏ tin tưởng, với những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới, Truyền hình Thông tấn sẽ có bước phát triển tốt hơn nữa, là kênh thông tin thời sự chuyên biệt mang bản sắc TTXVN.
Định hướng cho sự phát triển của Truyền hình Thông tấn trong tương lai, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Trần Mai Hưởng nêu rõ: Để xây dựng được kênh truyền hình của TTXVN theo đúng các tiêu chí “chính xác, kịp thời, mọi lúc, mọi nơi”, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Truyền hình Thông tấn nói riêng và TTXVN nói chung cần tiếp tục cố gắng, thay đổi tư duy, thay đổi phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn, sắc sảo hơn, khơi dậy tinh thần cống hiến để xây dựng được mô hình đơn vị làm truyền hình hoạt động có kỷ luật, dân chủ và năng động.
Việt Hà - Thảo Vy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*