Trung Quốc xác nhận 21 người thiệt mạng trong cuộc chạy marathon ở Cam Túc

Chủ Nhật, 23/05/2021 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 23/5, nhà chức trách Trung Quốc xác nhận số người thiệt mạng do thời tiết thay đổi bất ngờ trong cuộc chạy marathon vượt núi xuyên quốc gia cự ly 100 km ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc là 21 người.
Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc chạy marathon ở Trung Quốc

Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc chạy marathon ở Trung Quốc

Tân Hoa xã sáng 23/5 đưa tin, ít nhất 16 người được xác định đã thiệt mạng và 5 người mất tích trong cuộc chạy marathon 100 km ở tỉnh Cam Túc (Gansu), miền Tây Bắc Trung Quốc. 
Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 5 người mất tích. 
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, 151 người khác tham gia cuộc chạy này đã được xác nhận an toàn, trong có 8 người bị thương nhẹ đã được điều trị tại bệnh viện và đang trong tình hình sức khỏe ổn định.
Cuộc thi chạy được tổ chức ở địa điểm du lịch Rừng đá sông Hoàng Hà ở huyện Cảnh Thái thuộc địa cấp thị Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc.  
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích trong cuộc chạy marathon tại địa điểm du lịch Rừng đá sông Hoàng Hà ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, ngày 23/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Vụ việc xảy ra vào chiều 22/5 khi những cơn mưa đá, mưa băng và nhiều cơn gió mạnh đã ập đến khu vực diễn ra cuộc đua ở vùng núi cao, nằm ở đoạn đường khoảng từ km thứ 20 - 31 trên hành trình đua. Những vận động viên tham gia cuộc đua đã phải chịu đựng sự khó chịu về thể chất và bị mất nhiệt do nhiệt độ không khí giảm đột ngột.
Phát biểu tại cuộc họp báo sáng cùng ngày, Thị trưởng thành phố Bạch Ngân, Zhang Xuchen cho biết chính quyền thành phố đã thành lập một nhóm đặc biệt để tiến hành điều tra sâu hơn vụ việc.
Theo ban tổ chức, tổng cộng có 172 người tham gia cuộc chạy marathon này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*