Trung Quốc phóng 3 vệ tinh quan sát Trái Đất độ phân giải cao

Chủ Nhật, 01/04/2018 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung Quốc ngày 31/3 đã phóng 3 vệ tinh Cao Phân 1 (Gaofen-1) trong một phần của dự án quan sát Trái Đất bằng hình ảnh độ phân giải cao của nước này.
Chú thích ảnh
Tên lửa đẩy Trường Chinh-4C mang theo vệ tinh Dao Cảm-29 rời bệ phóng tại Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc ngày 27/11/2015. Ảnh: THX/TTXVN
Các vệ tinh được phóng bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 4C từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây (Shanxi), miền Bắc Trung Quốc. Đây là lần phóng thứ 270 của dòng tên lửa đẩy Trường Chinh. 
Các vệ tinh trên có thể cung cấp ảnh độ phân giải cao với độ chính xác chỉ khoảng 2 mét, sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực như cảnh báo thiên tai, bảo vệ sinh thái, xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và ứng phó khẩn cấp. Các vệ tinh có tuổi thọ là 6 năm. 
Trung Quốc bắt đầu triển khai dự án Cao Phân vào năm 2013 nhằm tăng cường khả năng quan sát Trái Đất của nước này.
Tại sao cầu thủ Trung Quốc phải che hình xăm khi ra sân?

Tại sao cầu thủ Trung Quốc phải che hình xăm khi ra sân?

Chính phủ Trung Quốc đã ra quyết định cấm những hình xăm xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Giờ đây, phán quyết này đã lan sang cả lĩnh vực thể thao, cụ thể là môn bóng đá.
Theo TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA