Trung Quốc hé lộ thiết kế máy bay tấn công siêu thanh mới

Chủ Nhật, 12/11/2017 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kênh truyền hình CCMF của Trung Quốc đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên của máy bay tấn công siêu thanh JF-12 tuyệt mật đang được quân đội nước này thử nghiệm.
Qua những hình ảnh được CCMF công bố, JF-12 – hay còn gọi “Hyper Dragon” đang được thử nghiệm trong hầm khí động lực nhằm kiểm tra các đặc tính trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Đây là bản thu nhỏ của máy bay JF-15 dùng cho quá trình thí nghiệm. 
Chú thích ảnh
Những hình ảnh về thiết kế ban đầu của JF-12. Ảnh chụp màn hình
Được chế tạo năm 2012, JF-12 là một dự án tối mật của quân đội Trung Quốc. Chi phí sản xuất của chiếc máy bay này dự tính gần 7 triệu USD, khả năng tạo ra vận tốc gió gần 10 lần vận tốc âm thanh, tức khoảng 12.300km/h. 
Với vận tốc như trên, nhiệt độ không khí trong hầm thử nghiệm có thể đạt đến 3.000 độ C nhằm kiểm tra tác động của chuyển động siêu thanh lên các vật liệu cấu trúc của máy bay. 
Xem video dưới đây:
Mẫu máy bay siêu thanh của tương lai này được thiết kế tựa như đầu nhọn của mũi tên. Giới quan sát quân sự Trung Quốc cho rằng với vận tốc gấp 10 lần âm thanh, JF-12 sẽ là một thách thức không dễ đối phó đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa và không phận hiện tại. 
“Sự tổng hợp của vận tốc cao, tính cơ động và độ cao thấp khiến chúng trở thành mục tiêu thử thách của hệ thống phòng thủ tên lửa”, một báo cáo do Trung tâm Tình báo Không gian Quốc gia Mỹ phát hành trong mùa hè vừa qua. 
Theo trang DeathRattleSports, nhà khoa học trong đoạn video là Jiang Zonglin không hề đề cập đến tính ứng dụng trong quân sự của "Hyper Dragon". Thay vào đó, ông Jiang cho hay Trung Quốc đang phát triển một mẫu máy bay thương mại có thể bay từ Bắc Kinh tới New York chỉ trong hai giờ, nhanh gấp bảy lần hiện tại. 
Nhà khoa học này cho biết thêm, các hầm thử JF-12 đều hoạt động hai ngày/lần và mỗi lần thử chỉ kéo dài trong vòng 1/10 giây. 
Mỹ đặt máy bay ném bom hạt nhân B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24/24

Mỹ đặt máy bay ném bom hạt nhân B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24/24

Theo một nguồn tin quân sự, Không quân Mỹ có thể đặt các máy bay ném bom hạt nhân B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ – một trạng thái chưa từng có kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.
Xuân Chi/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO