Trung Quốc bổ sung danh sách vaccine phòng Covid-19 sử dụng khẩn cấp

Thứ Bảy, 15/05/2021 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa xã cho biết trong một một thông báo mới đây, Trung Quốc đã phê duyệt thêm một loại vaccine ngừa Covid-19 bất hoạt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.   
Dịch Covid-19: Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận mức tăng số ca nhiễm mới kỷ lục

Dịch Covid-19: Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận mức tăng số ca nhiễm mới kỷ lục

Đài Loan (Trung Quốc) ngày 14/5 ghi nhận mức tăng kỷ lục số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, trong bối cảnh sự lây nhiễm trong cộng đồng tại thủ phủ Đài Bắc lan rộng và chính quyền kêu gọi người dân đi xét nghiệm.
Ngày 14/5, Công ty TNHH Sản phẩm sinh học Kangtai Thâm Quyến, một nhà phát triển vaccine, cho biết vaccine của công ty đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.
Chú thích ảnh
Vaccine Sinovac ngừa COVID-19 của Trung Quốc. Nguồn: AFP/TTXVN
Theo nghiên cứu của công ty gửi cho MedRxiv, một cổng thông tin cung cấp trước các bản tin về khoa học và y tế, trong quá trình thử nghiệm lâm sàng ở hai giai đoạn đầu, vaccine này không cho thấy có các tác dụng phụ nghiêm trọng.   
Theo Tiêu chí Thuật ngữ chung đối với các tác dụng phụ, những tác dụng phụ nghiêm trọng (còn được gọi là tác dụng phụ cấp 3) là những tác dụng về mặt y khoa ở mức độ nặng nhưng không đe dọa ngay lập tức tới tính mạng người được tiêm.
Công ty TNHH Sản phẩm sinh học Kangtai Thâm Quyến cho biết quá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất hàng loạt vaccine đang diễn ra suôn sẻ. Hiện một nhà máy sản xuất vaccine được xây dựng ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, đã bắt đầu đi vào hoạt động.
Phương Hồ/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi