Trung Quốc áp đặt trừng phạt các cá nhân và thực thể của Mỹ, Canada

Trung Quốc áp đặt trừng phạt các cá nhân và thực thể của Mỹ, Canada

Chủ Nhật, 28/03/2021 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Tân Hoa, ngày 27/3, Trung Quốc thông báo áp đặt trừng phạt đối với 2 người Mỹ, 1 người Canada và một thực thể.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ trích Trung Quốc trừng phạt các quan chức thời tiền nhiệm

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ trích Trung Quốc trừng phạt các quan chức thời tiền nhiệm

Ngày 20/1, chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích việc Trung Quốc áp đặt trừng phạt đối với các quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, cho rằng hành động này là "vô ích". 
Trước đó, nước này cũng đã áp đặt trừng phạt 10 cá nhân và 4 thực thể của EU, với lý do những đối tượng này gây tổn hại nghiêm trọng đến chủ quyền và lợi ích của Trung Quốc, đồng thời tuyên truyền những thông tin không đúng sự thật.
Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu họp báo sau khi tham dự Hội nghị Ngoại trưởng NATO tại Brussels, Bỉ, ngày 24/3/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN
Ngoài ra, 4 thực thể và 9 cá nhân của Anh cũng bị áp lệnh trừng phạt vì vi phạm luật pháp quốc tế, các quy tắc cơ bản trong quan hệ ngoại giao, can thiệp thô bạo vào tình hình nội bộ Trung Quốc và hủy hoại nghiêm trọng mối quan hệ giữa Trung Quốc và Anh. 
Trung Quốc tiến hành các bước đi trên sau khi Mỹ, Canada, Anh và Liên minh châu Âu (EU) hồi đầu tuần này áp đặt trừng phạt với các cá nhân và thực thể của Trung Quốc, trong đó có một thực thể nhà nước và 4 quan chức, với lý do quan ngại về vấn đề nhân quyền.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying) cho rằng các biện pháp trừng phạt này không dựa trên cơ sở đáng tin cậy nào ngoài những thông tin sai lệch về cái được gọi là các vấn đề nhân quyền.
     Minh Châu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi